Phường Điện Dương tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền địa phương với hộ nghèo, hộ cận nghèo
Tác giả: Xuân Phúc .Ngày đăng: 30/05/2022 .Lượt xem: 472 lượt.
Chiều 24/5/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Dương phối hợp với UBND phường tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương với các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Ông Nguyễn Ngọc Duyên – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng lãnh đạo 1 số ban ngành của phường và lãnh đạo khối phố đã tới dự.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Ông Nguyễn Dũng - Chủ tịch UBMTTQVN phường Điện Dương thông báo kết quả triển khai thực hiện công tác giảm nghèo tại địa phương thời gian qua và những chính sách khuyến khích thoát nghèo đang được áp dụng trên địa bàn thị xã; đồng thời đề nghị các hộ nghèo, cận nghèo trên cơ sở hoàn cảnh thực tế và sau khi hiểu được nguyên nhân dẫn đến cái nghèo của gia đình mình, đề đạt tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu cần đề nghị hỗ trợ để Mặt trận, các đoàn thể phối hợp xem xét hỗ trợ.


   Qua diễn đàn có 05 hộ đề đạt nguyện vọng cần địa phương và cấp trên có cơ chế hỗ trợ cho gia đình để vươn lên thoát nghèo một cách bền vững trong năm 2022, trong đó có 01 hộ xin hỗ trợ sữa nhà, 02 hộ xin hỗ trợ xe máy, xe đạp điện để đi lại, 2 hộ xin hỗ trợ máy nước mía và con giống vật nuôi

Các ý kiến tham gia tại diễn đàn đã được Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể phường ghi nhận, đồng thời động viên các hộ nghèo, cận nghèo trên tinh thần tự giác, chủ động tích cực lao động sản xuất, có ý chí vươn lên, mỗi hộ cần tự xây dựng cho mình một kế hoạch sản xuất hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng...

Cũng tại diễn đàn đồng chí Nguyễn Ngọc Duyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo biểu dương những kết quả mà tập thể chính quyền địa phương trong thời gian qua chăm lo cho hộ nghèo và hộ cận nghèo và hướng dẫn một số chính sách cho đối tượng hộ nghèo và hộ cận nghèo tiếp cận khi thoát nghèo. Cần nỗ lực phát huy và đạt được trong năm qua, tiếp tục khắc phục những tồn tại hạn chế trong năm đến./.