Nội dung chi tiết

Điện Bàn - Người dân ủng hộ phân cấp đăng ký xe về cấp xã, cấp huyện
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 28/05/2022 .Lượt xem: 806 lượt. [In bài]
Nhiều xã, phường thuộc thị xã Điện Bàn đã tổ chức thực hiện việc cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại Công an cấp huyện, Công an cấp xã kể từ ngày 21/5/2022.

Người dân rất ủng hộ chủ trương này.

Anh Tống Đức Tuấn (trú khối phố Ngọc Tam, phường Điện An) là người đầu tiên thực hiện việc cấp đổi biển số xe mô tô tại phường Điện An. Chỉ mất chưa đầy mười phút, sau khi được kiểm tra các hồ sơ liên quan, anh Tuấn đã làm xong thủ tục và giấy hẹn lấy giấy tờ xe. “Trước đây, muốn làm giấy tờ phải lên tới trung tâm thị xã, chờ đợi cũng hơi lâu do đông người. Nay, chỉ cần vài phút là xong, lại không phải đi xa, đến lúc lấy giấy tờ cũng tiện” - anh Tuấn chia sẻ.

Trung tá Nguyễn Hữu An - Trưởng Công an phường Điện An cho biết, từ nhiều ngày trước, đơn vị đã cử một Phó trưởng Công an phường và một cán bộ chuyên môn đến Công an thị xã để tập huấn, nắm vững các thao tác, thủ tục khi đăng ký xe.


   Đây là chủ trương hết sức thiết thực, vừa tạo điều kiện giúp người dân giảm thời gian đi lại, chờ đợi, vừa là cơ hội để công an phường tiếp cận, học hỏi, nâng cao trình độ kiến thức trong các lĩnh vực công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới” - Trung tá Nguyễn Hữu An cho biết thêm.

Tại Công an các xã, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thị xã cũng đã hỗ trợ, hướng dẫn lực lượng Công an xã thực hiện đăng ký xe cho người dân. Người dân cho biết thủ tục rất nhanh, giảm thời gian công sức cho nhân dân, cán bộ công an nhiệt tình hướng dẫn, người dân rất vui. Chị Nguyễn Thị Quỳnh Na, công dân thôn Cẩm Văn Tây, Điện Hồng rất phấn khởi khi là người đầu tiên làm thủ tục đăng ký xe mô tô tại xã Điện Hồng nói.

Tích cực triển khai

Trước mắt, 12/19 xã, phường (trừ phường Vĩnh Điện) triển khai cấp đăng ký xe cho người dân. Thủ tục đăng ký ô tô cũng đã được chính thức phân cấp cho Công an thị xã, người dân không phải đi xa, mất nhiều thời gian và công sức như trước.

“Được sự quan tâm của Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương xã, phường đã trang bị máy móc, thiết bị, cấp tài khoản đăng ký xe kết nối dữ liệu với Cục Cảnh sát giao thông. Chúng tôi cũng đã hướng dẫn cho Công an các xã, phường thực hiện đúng, chính xác, đảm bảo yêu cầu đặt ra”. Trung tá Phùng Văn Trung, Đội trưởng CSGT-TT Công an thị xã cho biết.


   Người dân có thể kết hợp làm thủ tục kê khai thuế trực tuyến, thực hiện nghĩa vụ tài chính sau đó đến trụ sở Công an thị xã để làm thủ tục đăng ký cho ô tô thay vì phải vào trụ sở của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt như trước đây.

Đại tá Lê Trung Hai – Trưởng Công an thị xã cho rằng chủ trương này là bước quan trọng góp phần cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu gần dân, tạo điều kiện tối đa cho người dân. Công an thị xã đã chỉ đạo Công an xã, phường được phân cấp bằng mọi điều kiện, nguồn lực hiện có, tập trung thực hiện việc tổ chức đăng ký ô tô, mô tô đảm bảo đúng thời gian, tiến độ, yêu cầu Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh đặt ra.

Cán bộ công an khi giải quyết đăng ký, quản lý phương tiện luôn phải chú ý về thái độ phục vụ, tạo điều kiện tốt nhất cho dân khi giải quyết thủ tục đăng ký xe. Đại tá Lê Trung Hai cho biết thêm./.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lực lượng Công an thị xã Điện Bàn tham gia khắc phục hậu quả sau bão số 4
Phường Vĩnh Điện thí điểm triển khai đăng ký tài khoản định danh điện tử
Điện Ngọc ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”
Phường Vĩnh Điện tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2022.
Bổ nhiệm Phó trưởng Công an phường Điện Ngọc
Thượng tướng Lê Thế Tiệm - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an đến thăm Công an thị xã Điện Bàn
Điện Ngọc tuyên truyền cho chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú thực hiện Đề án 06 của Chính phủ
Điện Thọ khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh năm 2022.
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật năm 2022
Công an phường Điện Ngọc bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Thị xã Điện Bàn tổ chức tuyên truyền pháp luật trong trường học
Bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng Công an cơ sở - Năm 2022
BCH Quân sự thị xã khai mạc huấn luyện cho lực lượng Dân quân tự vệ năm thứ nhất cụm 4 và cụm 5.
Lễ kết nghĩa giữa Ban chỉ huy Quân sự thị xã và xã Điện Quang
Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong trường học trên địa bàn phường Điện Nam Bắc
Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và phòng, chống tác hại ma túy, thuốc lá, bạo lực học đường.
Phường Điện Ngọc có 100% thanh niên đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17
Xã Điện Thắng Bắc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân tuổi 17 năm 2022.
Bản án 12 năm tù cho đối tượng giết chết cha ruột
Điện Bàn tổ chức Hội nghị triển khai Luật Xử lý vi phạm hành chính (được sửa đổi, bổ sung năm 2020) và tập huấn nghiệp vụ xây dựng, kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm