Phường Điện Nam Trung tổ chức đối thoại người đứng đầu Cấp ủy Đảng, Chính quyền với Nhân dân.
Tác giả: Văn Hùng .Ngày đăng: 23/05/2022 .Lượt xem: 275 lượt.
Ngày 20/5/2022, phường Điện Nam Trung đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy Đảng, Chính quyền với Nhân dân trên địa bàn.

Tham dự có các đồng chí: Phan Văn Phờ - Thị ủy viên, Phó ban Thường trực Ban Dân vận Thị ủy; đồng chí Đặng Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Huỳnh Bá Hậu – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường Điện Nam Trung; Đồng chí Lê Đình Hùng - Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; đồng chí Nguyễn Văn Minh – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường; đại biểu các Ban ngành, đoàn thể của phường; Bí thư các Chi bộ, Tổ trưởng các Tổ đoàn kết; đại biểu khối phố và đông đảo nhân dân trên đại bàn phường tham dự.


   Tại đây các đại biểu nghe báo cáo công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Điện Nam Trung năm 2021 và 4 tháng đầu năm 2022. Cùng với sự phát triển KT-XH của thị xã nói chung, phường Điện Nam Trung nói riêng, sự phát triển mạnh về đô thị hóa, phần lớn đất nông nghiệp của phường bị thu hồi thực hiện các dự án; các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hộ dân xả thải rác, nước thải, khói bụi ra môi trường nguy cơ ô nhiễm môi trường sống. Phường Điện Nam Trung đã hợp đồng với tổ vệ sinh, đội thu gom rác thải của phường và làm việc với 04 khối phố để thu gom rác hàng tuần tại các tổ đoàn kết, tổ chức phát động mỗi tháng dành một ngày để tổng vệ sinh môi trường, trung bình mỗi tuần thu gom được hơn 2 tấn rác thải.

Tại hội nghị, các đại biểu phát biểu ý kiến, đề xuất, kiến nghị tập trung vào các nội dung: Đề nghị phường Điện Nam Trung xử ký rác tại hà trung chuyển rát của phường, cần giao một số tuyến cho công ty môi trường thu gom. Xử lý nghiêm các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, người dân xả thải rác không đúng nơi quy định nhất là ở khuôn viên chợ Điện Nam Trung. Quản lý chặt chẽ những người thuê trọ. Đề nghị thị xã sớm cải tạo lại hệ thống thoát thải tại các khu dân cư, trục đường chính để việc tiêu thoát nước được thuận lợi. Cùng đó phường cần đầu tư thêm các thùng đựng rác tại các nơi công cộng, khu dân cư và tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân đổ rác đúng nơi quy định.

Đồng chí Đặng Ngọc - Bí thư Đảng ủy và đồng chí Huỳnh Bá Hậu - Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu ý kiến các đại biểu và trả lời làm rõ các ý kiến của cán bộ, nhân dân địa phương: Phường đã phối hợp với các phòng, ban, ngành chức năng thị xã kiểm tra, đề xuất xử lý vi phạm đối với các doanh nghiệp xả thải quá ngưỡng cho phép ra môi trường. Đồng thời đề xuất thị xã cải tạo lại hệ thống thoát thải tại các tuyến đường chính. Tại các khu dân cư cần sớm có đề xuất cải tạo hệ thống thoát thải, làm đường giao thông,... Các khối phố cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân để rác vào thùng, đổ rác đúng nơi quy định. Thời gian tới phường Điện Nam Trung sẽ xây dựng 2 ca trung chuyển rác về nhà trung chuyển. Phường sẽ xử lý nghiêm những trường hợp đổ rác, tập kết rác không đúng quy định. Các khối phố tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm được giao năm 2022, nhất là vận động hộ chưa tham gia tham gia đề án thu gon rác thải, công tác thu phí thu gom rát thải và vận động các hộ tham gia đóng phí đầy đủ để cuối năm 2022 đạt chỉ tiêu 95% hộ dân tham gia có đóng phí.