Phường Điện Nam Trung tổ chức giải bơi lội “Đường đua xanh” lần thứ I năm 2022.
Tác giả: Văn Hùng .Ngày đăng: 23/05/2022 .Lượt xem: 842 lượt.
Ngày 22/5/2022, Trung tâm Văn hóa – Thể thao phối hợp với Đoàn phường Điện Nam Trung tổ chức lễ phát động toàn dân luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước và tổ chức giải bơi lội “Đường đua xanh” lần thứ I năm 2022.

Tham dự lễ phát động và khai mạc có đồng chí Phạm Văn Ba – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Điện Bàn; đồng chí Đồng chí Đặng Ngọc – Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Đặng Thị Sương – Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Huỳnh Bá Hậu – PBT, Chủ tịch UBND phường Điện Nam Trung và đại diện lãnh đạo BTV Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường và các đoàn thể đã tới dự, cùng đông đảo bà con nhân dân, các đoàn vận động viên bơi tham dự.


   Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Võ Hồng Quân – Phó Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh về ý nghĩa và sự cần thiết của việc tham gia tập luyện bộ môn bơi; kêu gọi sự vào cuộc tích cực, phát huy vai trò, trách nhiệm của các Ban ngành, đoàn thể, khối phố và toàn xã hội trong công tác phòng chống đuối nước trẻ em. Qua đó, góp phần nâng cao tầm vóc, thể chất cho thế hệ trẻ, nhất là lứa tuổi học sinh, đồng thời cũng là dịp để tìm kiếm những vận động viên tài năng cho bộ môn bơi lội của phường tham gia các giải bơi do thị xã tổ chức.

Ngay sau lễ phát động, Trung tâm Văn hóa – Thể thao phối hợp với Đoàn phường đã tổ chức giải bơi lội “Đường đua xanh” lần thứ I năm 2022. Tham gia giải có 20 vận động viên ở 04 khối phố, thi đấu 5 nội dung bơi tự do ở các cự ly 50m, 100m và bơi tiếp sức và được chia thành các nhóm tuổi: dưới 11 – đến 17 tuổi, từ 18 trở lên và bơi tiếp sức từ 11 đến 30 tuổi đường bơi 100m.


   Qua một buổi tranh tài đầy kịch tính, giải đã thành công tốt đẹp, Ban tổ chức trao Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các nội dung bơi. Kết quả chung cuộc BTC đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị khối phố Quảng Lăng A, giải Nhì thuộc về khối phố Quảng Hậu, giải Ba thuộc về khối phố Quảng Lăng B và khối phố 5 đạt giải Khuyến khích.