Hội LHPN xã Điện Tiến tổ chức Hội thi kể chuyện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Tác giả: Huyền Chi .Ngày đăng: 23/05/2022 .Lượt xem: 605 lượt.
Ngày 18/5, Hội LHPN xã Điện Tiến đã tổ chức Hội thi kể chuyện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đến dự có bà Đặng Thị Mơ – Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã; ông Trần Văn Thanh - Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; ông Lê Văn Sỹ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Đào – Chủ tịch UBMTTQVN xã, đại diện lãnh đạo Tiểu đoàn Tác chiến điện tử 843, Tiểu đoàn 70, các trường học, cán bộ và nhân dân 5 thôn trong xã.

         

   Năm thí sinh đến từ 5 Chi hội Phụ nữ thể hiện hai phần thi chào hỏi, năng khiếu và kể chuyện. Ở phần thi chào hỏi, các đội đã có sự đầu tư tập luyện công phu, kịch bản hay, diễn viên tròn vai, trang phục phù hợp, nội dung học tập, làm theo Bác gắn với các chương trình, công tác trọng tâm của Hội. Phần thi kể chuyện, các thí sinh đã thể hiện phần thi của mình bằng những câu chuyện ý nghĩa và xúc động về lối sống giản dị, lòng yêu nước thương dân của Bác, đó là câu chuyện “Đêm giao thừa Bác đến với người nghèo” (thí sinh Hồ Thị Thi, đơn vị thôn Châu Sơn 2), câu chuyện “Lời Bác dặn trước lúc đi xa” (thí sinh Nguyễn Thị Kiều Diễm, đơn vị thôn Châu Sơn 1), câu chuyện “Hỡi ai bưng bác cơm đầy” ( thí sinh Đỗ Thị Ngọc Anh, đơn vị thôn Thái Sơn), câu chuyện “Tình yêu của Bác dành cho những khúc dân ca” (thí sinh Võ Thị Việt Nhung, đơn vị thôn Xuân Diệm), câu chuyện “Đôi dép Bác Hồ” (thí sinh Lê Thị Thu Vân, đơn vị thôn Thái Cẩm). Phần thi kiến thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm và giao lưu trả lời câu hỏi của cổ động viên đã mang lại không khí sôi nổi, hào hứng cho hội thi. Chương trình còn có sự lôi cuốn, hấp dẫn bởi những tiết mục văn nghệ giao lưu giữa các đơn vị và ấn tượng nhất là tổ khúc Đời Người là của nước non qua sự thể hiện của hội viên phụ nữ xã Điện Tiến cùng tiểu đoàn tác chiến Điện tử 843.

Bà Nguyễn Thị Hiệp – Chủ tịch Hội LHPN xã Điện Tiến chia sẻ “Chúng tôi tổ chức hội thi nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Người và mong muốn cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn xã vận dụng sáng tạo để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong công tác thông tin, tuyên truyền, và là cơ hội để chị em giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm công tác Hội.”

         Với lối kể chuyện lôi cuốn, giàu cảm xúc, thí sinh Võ Thị Việt Nhung (chi hội Xuân Diệm) đã xuất sắc giành giải nhất, thí sinh Lê Thị Thu Vân (chi hội Thái Cẩm) giải nhì và giải ba thuộc về thí sinh Đỗ Thị Ngọc Anh (chi hội Thái Sơn). Kết quả toàn đoàn, chi hội Thái Cẩm giành giải nhất, giải nhì thuộc về chi hội Xuân Diệm và chi hội Châu Sơn 1 nhận giải ba.