Nội dung chi tiết

Điện Phong tổ chức gặp mặt chức sắc các tôn giáo trên địa bàn xã năm 2022
Tác giả: Nguyễn Thị Hạnh .Ngày đăng: 20/05/2022 .Lượt xem: 661 lượt. [In bài]
Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phong tổ chức gặp mặt các vị chức sắc, chức việc, người có uy tín trong các tôn giáo trên địa bàn xã năm 2022.

Dự buổi gặp mặt có Bà Trần Thị Hà – PCT UBMTTQVN Thị xã; Bà Nguyễn Thị Xuân Trang – Chuyên viên Phòng Nội Vụ Thị xã Điện Bàn; Ông Hồ Minh Lý – Bí Thư Đảng ủy, CT HĐND xã, Ông Dương Hiển Công – PBT CT UBND xã; Bà Nguyễn Thị Hạnh – UVBTV, CT UBMTTQVN xã  và 30 vị chức sắc tiêu biểu của các tôn giáo trên địa bàn xã Điện Phong.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bà Nguyễn Thị Hạnh - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trân trọng gửi đến các vị chức sắc, chức việc và toàn thể đồng bào có đạo sức khỏe, an lành, hạnh phúc. Ghi nhận những đóng góp của các tôn giáo trong những năm qua luôn chu toàn trách nhiệm công dân, cùng với các tầng lớp Nhân dân trong xã đoàn kết, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã. Nhân  hội nghị hôm nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã rất mong các vị chức săc, chức việc bày tỏ, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng cũng như đề đạt những ý kiến, kiến nghị về chủ trương, đường lối phát triển kinh tế-xã hội nói chung và các vấn đề liên quan đến hoạt động tôn giáo nói riêng.


Ảnh: Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Ông Dương Hiển Công - Chủ tịch UBND xã đã thông báo nhanh đến các vị chức sắc tôn giáo kết quả phát triển KT –XH, ANQP của xã trong thời gian qua. Trong đó nhấn mạnh, năm 2021, tình hình KT - XH của địa phương tuy bị ảnh hưởng, tác động lớn bởi dịch Covid-19 nhưng vẫn đạt được một số kết quả nhất định. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm đúng mức. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai quyết liệt; thực hiện linh hoạt, hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phục hồi và phát triển KT - XH. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Trong năm 2021, tình hình kinh tế - xã hội của cả nước nói chung, xã Điện Phong nói riêng bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm cao của hệ thống chính trị, sự tin tưởng, đồng lòng quyết tâm của toàn quân, toàn dân trong đó có sự đóng góp của chức sắc, tín đồ các tôn giáo đã góp phần ổn định tình hình kinh tế - xã hội của địa phương; kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư; môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện; an sinh xã hội được chú trọng; quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo… 

Đối với các tôn giáo, trong năm 2021, nhiều cuộc lễ, hoạt động tôn giáo lớn đã phải tạm hoãn để phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh. Tuy nhiên, được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, các tổ chức, chức sắc tôn giáo trên địa bàn xã đã vừa làm tốt công tác tôn giáo theo đúng quy định của pháp luật, đặc biệt các tôn giáo đã quan tâm chú trọng đến việc củng cố tổ chức; tiếp tục xây dựng, sửa chữa cơ sở thờ tự ngày càng khang trang, đẹp đẽ… nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo cho tín đồ.

Đại diện chức sắc các tôn giáo bày tỏ vui mừng và cảm ơn Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa; tạo điều kiện để các vị chức sắc, chức việc tôn giáo chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và cùng trao đổi những kiến nghị, đề xuất chính đáng, hợp pháp, góp phần để đồng bào có đạo cảm thông và hiểu nhau hơn, tạo sự đoàn kết toàn dân, chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã xây dựng xã nhà ngày càng phát triển bền vững. Các vị chức sắc tôn giáo khẳng định sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động đồng bào có đạo cùng đồng hành, đóng góp chung vào sự phát triển KT – XH, ANQP của địa phương.

Tại buổi gặp mặt, cũng đã được nghe 02 ý kiến phát biểu của Bà Trần Thị Hà – PCT UBMTTQVN Thị xã và Ông Hồ Minh Lý – BT Đảng ủy, CT HĐND xã mong muốn các vị chức sắc tôn giáo tiếp tục phát huy tốt vai trò, uy tín, trách nhiệm của mình, tuyên truyền, vận động các đạo hữu chấp hành, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; xây dựng cuộc sống “tốt đời, đẹp đạo”, tham gia phát triển KT -XH, giảm nghèo bền vững; giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phường Điện Dương, xã Điện Phong tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân năm 2022
Trao phương tiện sinh kế, hỗ trợ sửa chữa nhà đại đoàn kết năm 2022
Điện Phương tổ chức liên hoan văn nghệ các tổ chức tôn giáo năm 2022
Điện Bàn: Ký kết Chương trình phối hợp thực hiện và giám sát
Điện Bàn tổ chức Diễn đàn Nhân dân góp ý xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Điện Bàn
Điện Hồng sơ kết công tác Mặt trận quý 3 năm 2022
Điện Ngọc triển khai xét các danh hiệu văn hóa và Ngày hội đại đoàn kết năm 2022
Điện Trung tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân
Điện Bàn tổ chức quán triệt, triển khai các quy định về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Điện Bàn hỗ trợ người dân nhà bị sập do bão số 04 (NORU) gây ra
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Hồng tuyên truyền pháp luật tại Trường THCS Ông Ích Khiêm
Vĩnh Điện tổ chức sinh hoạt chuyên đề nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nữ cán bộ Mặt trận tận tụy, trách nhiệm trong công việc
Triển khai cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2022
Thăm hỏi gia đình ngư dân bị nạn trên biển
Uỷ ban MTTQVN xã Điện Tiến tổ chức đối thoại với các hộ cận nghèo năm 2022
Điện Hồng tổ chức Tọa đàm “nâng cao số lượng và chất lượng Tộc họ văn hóa, phát động xây dựng Tộc văn Hóa tiêu biểu” năm 2022
Điện Bàn phát động hưởng ứng tháng hành động vì Môi trường, Ngày Môi trường thế giới (05/6) và phát động mô hình “Tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường”.
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Tiến phối hợp với chùa Phước Long tổ chức chương trình tri ân, san sẻ yêu thương.
Lãnh đạo xã Điện Phước tổ chức đối thoại với hộ nghèo và cận nghèo
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm