Tập huấn phân loại rác thải tại nguồn, phát động phòng trào “Chống rác thải nhựa” và tư vấn sức khỏe sinh sản cho phụ nữ tại phường Điện Nam Trung.
Tác giả: Văn Hùng .Ngày đăng: 18/05/2022 .Lượt xem: 538 lượt.
Ngày 15/5/2022 tại Trung tâm VH-TT phường Điện Nam Trung, Hội LHPN phối hợp với Đoàn phường và Phòng Dân số thị xã Điện Bàn tổ chức hội nghị tập huấn, phát động phòng trào “Chống rác thải nhựa” và tư vấn sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, tham dự có 80 cán bộ hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên phường.

Tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Trang - Công chức Địa chính - Môi trường phường Điện Nam Trung đã hướng dẫn cho cán bộ, công chức và người dân thực hiện có hiệu quả tiêu chí số 11 (Cảnh quan - Môi trường). Cách nhận biết và phân loại, thu gom, kỹ thuật xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn. Hướng dẫn người dân dùng thức ăn dư thừa cho gia súc, gia cầm hoặc ủ làm phân bón cho cây trồng…..


   Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường; hạn chế chất thải rắn trong sinh hoạt hàng ngày. Góp phần giảm bớt khối lượng rác thải sinh hoạt phát sinh từ các hộ gia đình phải vận chuyển, xử lý.

Đồng thời, tăng cường tái sử dụng chất thải hữu cơ, tạo nguồn phân bón cho cây trồng, giảm chi phí trong sản xuất nông nghiệp, giảm ô nhiễm môi trường và các dịch bệnh từ rác thải gây ra, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, để phấn đấu đạt tiêu chí số 11 về môi trường trong bộ tiêu chí phường văn minh đô thị, phấn đấu đạt chỉ tiêu về giữ vững phường văn minh đô thị trong năm 2022.

Cùng ngày, đồng chí Cù Thị Ba – Nhân viên Phòng Dân số thuộc Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn đã tuyên truyền, tư vấn sức khỏe sinh sản cho phụ nữ phường Điện Nam Trung. Tại buổi tuyên truyền, nhân viên dân số đã cung cấp những nội dung, kiến thức quan trọng và cần thiết trong việc chăm sóc sức khoẻ sinh sản, một số bệnh thường gặp, các dấu hiệu để phát hiện bệnh ở phụ nữ trong thời kỳ sinh sản, tư vấn chị em cần thăm khám, lắng nghe cơ thể mình để phát hiện bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời. Để có sức khoẻ tốt, các chị em phụ nữ nên có chế độ ăn uống hợp lý, duy trì luyện tập thể dục thể thao, đặc biệt chú ý đến vệ sinh cá nhân và khám sức khỏe định kỳ./.