Uỷ ban MTTQVN xã Điện Tiến tổ chức đối thoại với các hộ cận nghèo năm 2022
Tác giả: Kim Anh .Ngày đăng: 16/05/2022 .Lượt xem: 527 lượt.
Sáng ngày 11/5/2022, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Tiến tổ chức hội nghị đối thoại nhằm trao phương với các hộ cận nghèo thuộc chính sách giảm nghèo trên địa bàn xã.

Đến dự buổi đối thoại có đ/c Lê Văn Sĩ - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã, các đ/c trong Ban thường trực Mặt trận, đại diện các đoàn thể, cán bộ Lao động-Thương binh của xã và các hộ cận nghèo có điều kiện thoát cận nghèo năm 2022.


Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Đào Chủ tịch UBMTTQVN xã đã thông tin sơ bộ về công tác giảm nghèo và chính sách hỗ trợ thoát nghèo trong thời gian qua; đồng thời nêu rõ các mục tiêu giảm nghèo trong thời gian tới. Cụ thể, đến cuối năm 2021 xã đã không còn hộ nghèo xã hội, hộ cận nghèo hiện nay là 35 hộ, tỷ lệ 1,58%;  mục tiêu đến 2025 giảm xuống còn 1%. Qua phân tích số liệu rà soát kết hợp với các buổi tiếp xúc trực tiếp cho thấy nguyên nhân nghèo chủ yếu ở các hộ này là trong gia đình người ốm đau nặng, thiếu lao động chính, thiếu vốn và phương tiện sản xuất...  Các hộ cận nghèo khi đến với cuộc đối thoại đều bày tỏ mong muốn được tạo thêm "đòn đẩy" bằng những chính sách phù hợp với điều kiện của gia đình như: hỗ trợ các phương tiện kế là bò giống, heo giống, mong muốn được kéo dài thời gian vay vốn để sản xuất, hỗ trợ khám chữa bệnh…để có điều kiện tăng thêm thu nhập.

Qua cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giúp UBND, UBMTTQVN xã và các ngành đoàn thể của xã nắm bắt cụ thể những tâm tư, mong muốn, những khó khăn trong việc tiếp cận các chính sách, từ đó đề xuất các biện pháp hiệu quả, phù hợp, góp phần triển khai thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội để người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững./.