Nội dung chi tiết

Uỷ ban MTTQVN xã Điện Tiến tổ chức đối thoại với các hộ cận nghèo năm 2022
Tác giả: Kim Anh .Ngày đăng: 16/05/2022 .Lượt xem: 124 lượt. [In bài]
Sáng ngày 11/5/2022, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Tiến tổ chức hội nghị đối thoại nhằm trao phương với các hộ cận nghèo thuộc chính sách giảm nghèo trên địa bàn xã.

Đến dự buổi đối thoại có đ/c Lê Văn Sĩ - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã, các đ/c trong Ban thường trực Mặt trận, đại diện các đoàn thể, cán bộ Lao động-Thương binh của xã và các hộ cận nghèo có điều kiện thoát cận nghèo năm 2022.


Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Đào Chủ tịch UBMTTQVN xã đã thông tin sơ bộ về công tác giảm nghèo và chính sách hỗ trợ thoát nghèo trong thời gian qua; đồng thời nêu rõ các mục tiêu giảm nghèo trong thời gian tới. Cụ thể, đến cuối năm 2021 xã đã không còn hộ nghèo xã hội, hộ cận nghèo hiện nay là 35 hộ, tỷ lệ 1,58%;  mục tiêu đến 2025 giảm xuống còn 1%. Qua phân tích số liệu rà soát kết hợp với các buổi tiếp xúc trực tiếp cho thấy nguyên nhân nghèo chủ yếu ở các hộ này là trong gia đình người ốm đau nặng, thiếu lao động chính, thiếu vốn và phương tiện sản xuất...  Các hộ cận nghèo khi đến với cuộc đối thoại đều bày tỏ mong muốn được tạo thêm "đòn đẩy" bằng những chính sách phù hợp với điều kiện của gia đình như: hỗ trợ các phương tiện kế là bò giống, heo giống, mong muốn được kéo dài thời gian vay vốn để sản xuất, hỗ trợ khám chữa bệnh…để có điều kiện tăng thêm thu nhập.

Qua cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giúp UBND, UBMTTQVN xã và các ngành đoàn thể của xã nắm bắt cụ thể những tâm tư, mong muốn, những khó khăn trong việc tiếp cận các chính sách, từ đó đề xuất các biện pháp hiệu quả, phù hợp, góp phần triển khai thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội để người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững./.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBMTTQVN thị xã Điện Bàn tổ chức tọa đàm “Phát huy vai trò của thành viên MTTQ Việt Nam trong công tác nắm bắt dư luận xã hội; tập hợp, tổng hợp, phản ánh ý kiến, kiến nghị của Nhân dân với Đảng, Nhà nước”.
Điện Minh tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân đối với lực lượng Công an và cán bộ công chức Địa chính – Xây dựng – Nông nghiệp - Môi trường
Điện Phước tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân
Trả lời ý kiến cử tri và Nhân dân
Điện Thắng Bắc tổ chức hội thi "Tìm hiểu kiến thức bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa năm 2022"
Các địa phương tổ chức hưởng ứng ngày môi trường thế giới và phát động mô hình "Tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường"
Phường Điện Dương tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền địa phương với hộ nghèo, hộ cận nghèo
Phường Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường với Nhân dân năm 2022.
Điện Phước phát động mô hình tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường
Điện Phong tổ chức gặp mặt chức sắc các tôn giáo trên địa bàn xã năm 2022
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Hồng tổ chức Tọa đàm “nâng cao số lượng và chất lượng Tộc họ văn hóa, phát động xây dựng Tộc văn Hóa tiêu biểu” năm 2022
Điện Bàn phát động hưởng ứng tháng hành động vì Môi trường, Ngày Môi trường thế giới (05/6) và phát động mô hình “Tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường”.
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Tiến phối hợp với chùa Phước Long tổ chức chương trình tri ân, san sẻ yêu thương.
Lãnh đạo xã Điện Phước tổ chức đối thoại với hộ nghèo và cận nghèo
Chùa Pháp Hoa hỗ trợ trao tặng nhà cho hộ nghèo
Điện Phước tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri
Điện Phương giao ban công tác mặt trận quý I
Điện Phước tổ chức giao ban công tác mặt trận quý I năm 2022
Điện Hồng giao ban công tác Mặt trận quý I năm 2022
Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước tham gia công tác bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2027.
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm