Lãnh đạo các địa phương trên địa bàn thị xã thăm các cơ sở Phật giáo nhân Đại lễ Phật Đản (PL - 2566)
Tác giả: Hồng Hoa - Văn Nhờ - Bá Biện - Thị Nguyệt .Ngày đăng: 13/05/2022 .Lượt xem: 495 lượt.
Vừa qua, các Đoàn công tác của Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN các xã, phường trên địa bàn thị xã đã đến thăm chúc mừng các cơ sở thờ tự Phật giáo nhân Đại lễ Phật Đản (Phật lịch 2566).

Tại xã Điện Phương có 5 cơ sở thờ tự (gồm 4 chùa và 01 niệm Phật đường). Tại các cơ sở thờ tự, các đồng chí lãnh đạo đã gửi lời chúc mừng đến các vị trụ trì các cơ sở cùng bà con phật tử của chùa và niệm phật đường, ghi nhận những nổ lực và sự đồng hành của các Vị trụ trì và bà con đã cố gắng khắc phục khó khăn, vượt qua đại dịch Covid 19 đã diễn ra trong những năm qua. Đồng thời, mong muốn các vị trụ trì và phật tử tham gia chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của nhà nước góp phần vào xây dựng quê hương Điện Phương phát triển giàu đẹp và văn minh góp phần vào sự phát triển của Thị xã Điện Bàn.


   Tại xã Điện Minh, đoàn đại biểu lãnh đạo xã đã đến thăm chùa Phước Minh, Phước Lan, Bửu Hạnh, Bồng Lai trên địa bàn xã. Tại buổi gặp mặt lãnh đạo địa phương đã  tặng hoa chúc mừng, cũng như trao đổi gửi gắm những tâm tư tình cảm đối với các vị trù trì cũng như bà con tăng ni phật tử. 

Tại phường Điện Ngọc, đại diện lãnh đạo phường đã tổ chức chương trình thăm, tặng hoa chúc mừng chùa Long Phước tại khối phố Tứ Ngân nhân Lễ Phật Đản – PL 2566 năm 2022.

Tại đây lãnh đạo phường Điện Ngọc đã thông tin tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương trong thời gian qua. Chúc các tăng ni, ban hộ tự, bà con phật tử đón lễ phật đản – phật lịch trong không khí vui tươi, an lạc, sống tốt đời đẹp đạo. Đồng thời ghi nhận nhà chùa, bà con phật tử luôn đồng hành cùng với địa phương về đảm bảo công tác an ninh trật tự, nhân đạo, từ thiện, đặc biệt là công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.


   Trước đó vào chiều ngày 12/5/2022, thông qua UBMT phường chùa Long Phước đã trao tặng 110 suất tiền, quà cho các trường hợp đặc biệt khó khăn, tàn tật trên địa bàn phường với tổng kinh phí 33 triệu đồng.

Cũng trong chiều ngày 12/05/2022, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN và các ban ngành đoàn thể xã Điện Thắng Bắc đã đến thăm chùa Từ  Quang và chùa Minh Giác trên địa bàn xã.


   Tại  các điểm thăm hỏi, đại diện lãnh đạo các địa phương đã tặng  hoa chúc các vị chư tăng, trụ trì, ban trị sự phật tử nhân ngày lễ Phật Đản Phật lịch 2566 an lành, đầm ấm. Đồng thời ghi nhận những đóng góp và các hoạt động từ thiện của chùa và đồng bào  phật tử trong thời gian qua, mong rằng trong thời gian đến sẽ tích cực hơn nữa trong các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Mong muốn các chư tăng phật tử tiếp tục vận động, tuyên truyền  mọi người  sống tốt đời đẹp đạo, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước bằng những việc làm thiết thực góp phần vào phong trào xây dựng đời sống mới ở khu dân cư.