Lãnh đạo phường Vĩnh Điện và Điện An thăm các cơ sở Phật giáo nhân dịp Phật đản Phật lịch 2566
Tác giả: Quốc Chính - Viết Trung .Ngày đăng: 13/05/2022 .Lượt xem: 607 lượt.
Ngày 12/5, Đoàn đại biểu Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Vĩnh Điện, do ông Huỳnh Quang Trung – UV.BTV Thị ủy, Bí thư Đảng uỷ phường Vĩnh Điện làm trưởng đoàn đến thăm và tặng hoa chúc mừng chùa Pháp Hoa, chùa Giác Quang và chùa Nghĩa Trũng nhân lễ Phật đản Phật lịch 2566.

Trao đổi với các vị chức sắc, tăng ni và bà con đạo hữu các đồng chí lãnh đạo phường đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận những đóng góp của các vị chức sắc, tăng ni trong việc vận động bà con đạo hữu thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế giảm nghèo, xây dựng gia đình văn hoá, tuyến phố văn minh... góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.


   Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo phường cũng đã ghi nhận những đóng góp, chia sẻ cùng với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chúc các vị chức sắc, tăng ni cùng bà con đạo hữu đón một lễ Phật đản đầm ấm, an lành sống tốt đời đẹp đạo góp phần xây dụng quê hương đất nước, đồng thời mong rằng, bằng uy tín, trách nhiệm của mình, các vị chức sắc, tăng ni sẽ thực hiện tốt hơn việc tuyên truyền vận động bà con đạo hữu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Cũng vào chiều ngày 12/5, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQVN cùng các ban ngành, đoàn thể phường Điện An đã tổ chức đến thăm và tặng hoa chúc mừng nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, tại các chùa Vĩnh Gia khối phố Bằng An Trung, chùa Liên Hoa khối phố Ngọc Tam và chùa Phong Quang khối phố Phong Nhị.


   Tại các cơ sở Phật giáo đến thăm, lãnh đạo phường cũng đã thông tin chia sẻ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường và công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 thời gian qua đạt hiệu quả. Qua đó ghi nhận và biểu dương các Ban hộ tự cùng tăng ni phật tử các chùa trên địa bàn trong năm qua, có nhiếu cố gắng tham gia tích cực việc xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Nhất là thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Chấp hành tốt chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước và sống tốt đời, đẹp đạo.