Nội dung chi tiết

Điện Hồng tổ chức Tọa đàm “nâng cao số lượng và chất lượng Tộc họ văn hóa, phát động xây dựng Tộc văn Hóa tiêu biểu” năm 2022
Tác giả: Thúy Liễu .Ngày đăng: 13/05/2022 .Lượt xem: 87 lượt. [In bài]
Sáng ngày 12/5/2022, UBMTTQVN xã Phối hợp với UBND xã Điện Hồng tổ chức Tọa đàm “nâng cao số lượng và chất lượng Tộc họ văn hóa, phát động xây dựng Tộc văn hóa tiêu biểu” năm 2022.

Đến dự buổi Tọa đàm có bà Trần Thị Hà – PCT UBMTTQVN thị xã Điện Bàn, cùng các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đồng chí trưởng các ban, ngành, hội đoàn thể của xã. các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng BND, Ban CTMT 13 thôn và đại biểu đại diện các tộc họ tham dự.


Điện Hồng là vùng đất giàu truyền thống văn hóa và cách mạng, trong cuộc kháng chiến đã đóng góp sức người, sức của rất lớn để góp phần giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương. Sau 47 năm giải phóng đến nay, Điện Hồng đã có sự phát triển vượt bậc cả phát triển kinh tế - xây dựng phát triển văn hóa - xã hội,  vấn đề đặt ra là xây dựng đời sống văn hóa, tộc họ  văn hóa, gia đình văn hóa góp phần phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng làm cho Điện Hồng có bước phát triển vững chắc hơn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị - kinh tế -  văn hóa. Qua kết quả khảo sát, trên địa bàn toàn xã 23 họ, có 94 tộc. Trong đó có 62 nhà thờ Tộc và 16 nhà thờ phái được xây dựng trong đó có 12 Tộc đã xây dựng tộc ước văn hóa, trong thời gian đến các Tộc họ còn lại sẽ xây dựng quy ước tộc văn hóa và đề nghị UBND xã ra Quyết định công nhận.

Tại buổi Tọa đàm, đại diện các Tộc họ đã nêu lên những thành công, bài học kinh nghiệm và chia sẻ những thuận lợi cũng như khó khăn về các hoạt động của Tộc họ cùng tham gia vào việc xây dựng đời sống văn hóa tại mỗi thôn. Đồng thời có những đề xuất, kiến nghị với các cấp về những nội dung hoạt động của “Tộc văn hóa”.

Sự trao đổi đầy trách nhiệm, tâm huyết của các Tộc tại buổi Tọa đàm là một trong những cơ sở để Ban Thường trực Ủy Ban MTTQVN và Ban Chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa xã đề xuất với UBND xã có phương thức, cách chỉ đạo phù hợp để hoạt động của “Tộc văn hóa” tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của văn hóa dòng họ, gia tộc, đồng thời cùng với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBMTTQVN thị xã Điện Bàn tổ chức tọa đàm “Phát huy vai trò của thành viên MTTQ Việt Nam trong công tác nắm bắt dư luận xã hội; tập hợp, tổng hợp, phản ánh ý kiến, kiến nghị của Nhân dân với Đảng, Nhà nước”.
Điện Minh tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân đối với lực lượng Công an và cán bộ công chức Địa chính – Xây dựng – Nông nghiệp - Môi trường
Điện Phước tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân
Trả lời ý kiến cử tri và Nhân dân
Điện Thắng Bắc tổ chức hội thi "Tìm hiểu kiến thức bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa năm 2022"
Các địa phương tổ chức hưởng ứng ngày môi trường thế giới và phát động mô hình "Tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường"
Phường Điện Dương tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền địa phương với hộ nghèo, hộ cận nghèo
Phường Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường với Nhân dân năm 2022.
Điện Phước phát động mô hình tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường
Điện Phong tổ chức gặp mặt chức sắc các tôn giáo trên địa bàn xã năm 2022
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Bàn phát động hưởng ứng tháng hành động vì Môi trường, Ngày Môi trường thế giới (05/6) và phát động mô hình “Tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường”.
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Tiến phối hợp với chùa Phước Long tổ chức chương trình tri ân, san sẻ yêu thương.
Lãnh đạo xã Điện Phước tổ chức đối thoại với hộ nghèo và cận nghèo
Chùa Pháp Hoa hỗ trợ trao tặng nhà cho hộ nghèo
Điện Phước tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri
Điện Phương giao ban công tác mặt trận quý I
Điện Phước tổ chức giao ban công tác mặt trận quý I năm 2022
Điện Hồng giao ban công tác Mặt trận quý I năm 2022
Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước tham gia công tác bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2027.
Điện Thọ tổ chức đối thoại với hộ nghèo, cận nghèo năm 2022
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm