Nội dung chi tiết

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc màu và khoảnh khắc” tại Quảng trường thị xã Điện Bàn
Tác giả: Quốc Hải .Ngày đăng: 03/05/2022 .Lượt xem: 402 lượt. [In bài]
Chiều qua ngày 29/4, Trung tâm VH-TT&TT-TH thị xã Điện Bàn đã tổ chức chương trình khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc màu và khoảnh khắc” tại Quảng trường thị xã Điện Bàn. Chương trình nhằm chào mừng kỉ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975-30/4/2022), Ngày Quốc tế lao động 1/5.

Tham dự chương trình có luật sư Đỗ Thành Nhân – Hội viên Hội luật gia Việt Nam; ông Phan Chín – Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Quảng Nam, Tổng biên tập Tạp chí Đất Quảng. Về phía thị xã, tham dự có bà Nguyễn Thị Thúy Hằng – Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn.


   Chương trình mở đầu qua phần đồng diễn nhảy dân vũ đến từ 9 Câu lạc bộ trên địa bàn thị xã. Thời gian qua, phong trào tập thể dục thẩm mỹ trong nhân dân đang có chiều hướng phát triển, nhất là trong chị em phụ nữ, đặc biệt, nhảy dân vũ là loại hình nghệ thuật được đông đảo chị em lựa chọn. Bên canh đó, phong trào thể dục thẩm mỹ, thể dục dưỡng sinh, Yoga hay khiêu vũ hiện đại cũng được nhiều chị em đang theo đuổi tập luyện.

Hoạt động góp phần tạo môi trường sinh hoạt nghệ thuật tập thể, để các CLB, các chị em hội viên được thể hiện năng khiếu và giao lưu học hỏi, cùng nhau lan tỏa và thúc đẩy phong trào tập thể dục trong quần chúng nhân dân, các bài hát, múa qua các vũ điệu giúp các chị em giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc vất vả cũng như kết nối mọi người gần gũi lại với nhau.


   Chương trình Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu và Khoảnh khắc” năm 2022 được tổ chức từ ngày 29/4 đến ngày 6/5/2002, với 45 tác phẩm của 12 tác giả thuộc CLB Nhiếp ảnh Điện Bàn, những tác phẩm có nội dung về phong cảnh, thiên nhiên, nhịp sống đời thường, lễ hội, chân dung, làng nghề truyền thống, nét đẹp lao động trong sản xuất v.v… Các tác phẩm được các nghệ sỹ ghi lại trong khoảnh khắc nhưng mang tính thẩm mỹ cao, sáng tạo, đáp ứng các tiêu chí về bố cục, đường nét, ánh sáng, nội dung phong phú; khắc họa một cách tương đối toàn diện vẻ đẹp của quê hương, đất nước, con người Việt Nam; phản ánh chân thực, sinh động những nét độc đáo trong sinh hoạt, lao động sản xuất; những công trình, lễ hội, các loại hình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.


   Triển lãm ảnh nghệ thuật lần này là dịp để các nghệ sỹ nhiếp ảnh Điện Bàn có được sân chơi thú vị, thỏa niềm đam mê với ảnh, là nơi để các nghệ sỹ tôn vinh những giá trị văn hóa, đời sống, lao động, tôn vinh những vẻ đẹp của thiên nhiên được khắc họa qua tâm hồn và ống kính tài ba của người nghệ sỹ. Đây cũng là dịp để CLB Nhiếp ảnh Điện Bàn được giao lưu, học hỏi với các CLB Nhiếp ảnh đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
BCĐ Hoạt động hè phường Điện Nam Trung tổ chức giải bóng đá nam Mini U15 năm 2022.
Liên hoan “Giai điệu tuổi thần tiên” thị xã Điện Bàn năm 2022
Bế mạc giải bóng đá nam thanh niên xã Điện Thắng Trung
Điện Phong khai mạc giải bóng đá nam năm 2022
Khánh thành Nhà bia danh các AHLS, Mẹ VNAH thôn La Huân
Hội thi nhà nông đua tài Quảng Nam lần thứ VI-2022
Điện Hòa tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “ Vang mãi bản hùng ca”
UBMTTQVN và các hội đoàn thể xã Điện Tiến tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).
Tọa đàm tham vấn ý kiến về liên kết phát triển du lịch tại Làng du lịch cộng đồng Cẩm Phú, xã Điện Phong
Phường Điện An hoàn thành nâng cấp Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh đình làng Bến Đền, xã Điện Quang
Giải đua thuyền truyền thống Hội Nông dân xã Điện Quang lần thứ XVIII năm 2022
Điện Tiến ra mắt mô hình câu lạc bộ "Thể dục nhịp điệu"
Liên hoan văn nghệ kỷ niệm 60 năm ngày diễn ra trận đánh của các Dũng sĩ Điện Ngọc
Hội thi Thể dục nhịp điệu xã Điện Quang
Thôn Hà Đông, xã Điện Hòa đã tổ chức Giải bóng chuyền truyền thống lần thứ XII năm 2022.
Hội thi Thiếu niên Điện Bàn tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2022
Kỷ niệm 140 năm ngày mất Trúc Đường Phạm Phú Thứ (1882-2022) - Quan đại thần Phạm Phú Thứ - “Sáng như Sao Băng”
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Điện Quang tổng kết giải Bóng đá mini nữ.
Điện Bàn đạt giải Nhất toàn đoàn môn điền kinh tại Đại hội TDTT tỉnh Quảng Nam lần thứ IX, năm 2021 -2022
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm