Xã Điện Tiến tổ chức tuyển truyền Luật Trẻ em năm 2016 và tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên.
Tác giả: Lê Văn Tài .Ngày đăng: 30/04/2022 .Lượt xem: 1109 lượt.
Chiều ngày 28/4/2022, Trạm Y tế xã Điện Tiến phối hợp cùng với Ban Tư pháp, Hội LHPN và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Điện Tiến đã tổ chức buổi tuyên truyền Luật Trẻ em năm 2016, tư vấn chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên, phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực ở trẻ em cho hơn 100 em học sinh trường THCS Lê Văn Tám.

Đến dự buổi truyền thông, tuyên truyền có đại diện Trung tâm Dân số và KHH Gia đình; đại diện thầy cô giáo và hơn 100 em học sinh trường THCS Lê Văn Tám.


   Tại buổi tuyên truyền, chị Cù Thị Ba – Phó phòng Dân số thị xã Điện Bàn đã thông tin  một số điểm quan trọng của luật trẻ em năm 2016,  đồng thời  chia sẻ, những nội dung về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chia sẻ và giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan tới sức khỏe giới tính và sức khỏe sinh sản cho học sinh như: những dấu hiệu về tuổi dậy thì, kiến thức về SKSS cho thanh thiếu niên, đồng thời cảnh báo những mối nguy hiểm và cách phòng tránh xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên,  hậu quả của việc thiếu hiểu biết về giới tính lứa tuổi, việc quan hệ tình dục không an toàn, nạo phá thai không an toàn ở tuổi vị thành niên; thực trạng sống thử và quan hệ tình dục trước hôn nhân...   


   Sau phần tư vấn sức khỏe sinh sản, các em học sinh đã được chị Trần Thị Mỹ Hạnh – Cán bộ phụ trách dân số tại Trạm y tế xã tư vấn kiến thức về xây dựng tình bạn, tình yêu, qua đó giúp các em học sinh hiểu được vẻ đẹp của tình bạn, tình yêu trong sáng, lành mạnh ở lứa tuổi vị thành niên và ý nghĩa quan trọng của những tình cảm đó trong việc hình thành nhân cách của các em. Cùng hợp tác xây dựng mối quan hệ bình đẳng trong tình bạn, tình yêu.

Qua buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh trang bị những kiến thức cơ bản về những mối nguy hiểm trong sinh hoạt thường ngày mà trẻ em có thể bị xâm hại tình dục, về vấn đề giới tính, về phát triển tâm sinh lý lứa tuổi dậy thì, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, các biện pháp tránh thai an toàn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Từ đó, giúp các em nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng chống HIV/AIDS, hơn nữa giúp các em có thêm kỹ năng tự bảo vệ cũng như tự chăm sóc bản thân - những hành trang không thể thiếu cho tương lai của các em ./.