Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Điện Thắng Bắc lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022-2027
Tác giả: Thị Nguyệt .Ngày đăng: 19/04/2022 .Lượt xem: 966 lượt.
Trong 2 ngày 16-17/4/2022, Đoàn Thanh niên xã Điện Thắng Bắc đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thành Nhân –Phó Bí thư Thị đoàn; đồng chí Ngô Kịch – Bí thư Đảng ủy xã Điện Thắng Bắc; các đồng chí trong BTV Đảng ủy -HĐND – UBND - UBMTTQVN, các Ban ngành, Hội đoàn thể xã.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi những khó khăn do đại dịch của Covid-19 nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, sự phối hợp và hỗ trợ của các Ban, ngành đoàn thể, Đoàn xã đã có những nỗ lực trong các công tác Đoàn tạo được những chuyển biến mới, đặc biệt là Thực hiện tốt phong trào “Tuổi trẻ Điện Thắng Bắc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho thanh thiếu nhi được Đoàn xã triển khai có hiệu quả với nhiều nội dung thiết thực như: “Lễ Thắp nén tri ân”, Hội diễn văn nghệ “Tiến bước dưới cờ Đảng”, Hội trại “Về Nguồn”, Hành trình “Giáo dục truyền thống”.

Đồng thời tập trung đẩy mạnh, triển khai 3 phong trào hành động cách mạng: Thực hiện cuộc vận động: “Tuổi trẻ Điện Thắng Bắc chung tay xây dựng Nông thôn mới”, phát động xây dựng mô hình “Chi đoàn Nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2017-2019”, xây dựng mô hình “Chi đoàn 03 có - 03 không”, xây dựng các “Tuyến đường thanh niên tự quản Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” gắn với việc tổ chức ra quân làm đẹp cảnh quan môi trường, thường xuyên tổ chức các phong trào “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện” làm đẹp các tuyến đường khu dân cư tại các thôn, trồng cây xanh tại 2 nhà bia, bóc xóa các bảng quảng cáo rao vặt, xây dựng cảnh quan  NTM, đô thị văn minh. Song song với những hoạt động  trên Đoàn xã cũng chú trọng đến các chương trình “Tiếp sức mùa thi”, “Tiếp sức đến trường”,Khi Tổ quốc cần”. Phong trào “Hiến máu tình nguyện” trong năm năm qua tham gia 15 đợt hiến máu nhân đạo do các Hội cấp trên tổ chức, hiến trên 175 đơn vị máu.


   Đại hội đã bầu BCH Đoàn xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 11 đồng chí, bầu đ/c Phạm Anh Khoa tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn xã và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Điện Bàn  nhiệm kỳ XVII.


   Cũng tại Đại hội, UBND xã đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân, BTV Đoàn xã tặng 5 giấy khen cho 5 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua. Đại hội cũng đã thông qua dự thảo Nghị quết của Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027.