Nội dung chi tiết

Điện Bàn tham quan học tập mô hình Trang trại bò sữa Vinamilk
Tác giả: Hồng Hoa .Ngày đăng: 28/03/2022 .Lượt xem: 991 lượt. [In bài]
Vừa qua, trong 02 ngày 25, 26/3/2022, Đoàn công tác của Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp (KTNN) thị xã Điện Bàn do đồng chí Hồ Công Long - Phó Giám đốc Trung tâm KTNN làm Trưởng đoàn đã đến thăm và học tập mô hình trang trại Bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi.

Tham gia đoàn công tác, có đ/c Đặng Hữu Tú - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã, cùng đại diện lãnh đạo các địa phương và một số Hợp tác xã Nông nghiệp đang hoạt động có hiệu quả của thị xã Điện Bàn.


   Tại trang trại Bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi, đoàn đã được nhân viên công ty trao đổi để tìm hiểu quy trình, áp dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất và chăn nuôi để cho ra sản phẩm sữa Vinamilk.

Đối với đề nghị của Công ty, với mong muốn Đoàn công tác của thị xã Điện Bàn tham quan học tập lần này tìm hiểu quy trình sản xuất để liên kết nguồn nguyên liệu cung cấp cho trang trại Bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi, với sản phẩm được công ty đặt hàng tại thị xã Điện Bàn là sản phẩm Bắp ngô sinh khối.

Trong thời gian qua, để làm thí điểm đơn đặt hàng đầu tiên của trang trại Bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi đối với thị xã Điện Bàn, Hợp tác xã Nông nghiệp Điện Trung đã tiến hành làm thí điểm khoảng 10ha bắp ngô sinh khối để vừa cung cấp, vừa khảo nghiệm giá thành sản phẩm so với thị trường bắp ngô hiện nay.


   Đợt tham quan học tập, tìm hiểu về trang trại Bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi là hoạt động quan trọng để Đoàn công tác có thể phân tích, đánh giá thêm hiệu quả mô hình liên kết giữa thị xã Điện Bàn với công ty Vinamilk thông qua sản phẩm liên kết Bắp ngô sinh khối để từ đó rút kinh nghiệm để nhân rộng, nghiên cứu cách làm, hiệu quả để có thể triển khai rộng rãi mô hình trong thời gian đến.

Cũng trong chuyến học tập lần này, Đoàn công tác đã đến dâng hương cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng và dâng hương tưởng niệm tại khu Chứng tích Sơn Mỹ, Quảng Ngãi.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện lực Điện Bàn khai xuân đầu năm Quý Mão 2023
Khẳng định thương hiệu
Ý tưởng khởi sự, khởi nghiệp thành công
Mai vàng vào vụ hoa Tết
Điện lực Điện Bàn với nhiều hoạt động sôi nổi tháng Tri ân khách hàng 2022
Làng bánh truyền thống vào vụ Tết
Bảo hiểm xã hội Điện Bàn quyết liệt đôn đốc phát triển người tham gia bảo hiểm y tế
Công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Khu đô thị phía Đông đường Trần Thủ Độ - Evergreen tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc
Tuyên truyền cơ chế chính sách phát triển kinh tế tập thể tại xã Điện Phương
Thực phẩm xanh Thuận Duyên
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn thăm mô hình sản xuất rau an toàn
Quỹ tín dụng nhân dân Điện Dương tổ chức Đại hội Đại biểu thành viên thường niên năm 2021.
Điện Bàn có 4 điểm cung ứng giống cây ăn quả
Công bố quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu đô thị DATQUANG RIVERSIDE 2 tại phường Điện Ngọc
Hội Nông dân Điện Bàn dự kiến tổ chức 19 lớp nghề trong năm 2022
Điện Bàn, tham quan học tập mô hình chợ trâu bò tại huyện Đô Lương
Nông dân Điện Bàn làm giàu từ nuôi bò 3B
Làm giàu trên chính mảnh đất quê hương
Gặp mặt các doanh nghiệp, cơ sở thuộc lĩnh vực công nghiệp nông thôn, làng nghề, du lịch và làng nghề truyền thống trên địa bàn thị xã.
Cung cấp điện ổn định liên tục Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm