Sơ kết Quy chế phối hợp vùng giáp ranh giữa Công an quận Ngũ Hành Sơn và Công an thị xã Điện Bàn năm 2021.
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 26/03/2022 .Lượt xem: 865 lượt.
Ngày 25/03/2022, Công an quận Ngũ Hành Sơn – thành phố Đà Nẵng và Công an thị xã Điện Bàn – tỉnh Quảng Nam đã tổ chức sơ kết Quy chế phối hợp vùng giáp ranh giữa hai địa phương.

Về tham dự hội nghị, có đại diện lãnh đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn (Tp. Đà Nẵng), UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), các phường vùng giáp ranh, Đồn Biên phòng Cửa Đại, Đồn Biên phòng Non Nước cùng các cơ quan, ban ngành liên quan trên địa bàn.


   Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo sơ kết Quy chế phối hợp vùng giáp ranh giữa hai quận, thị xã, tiến hành thảo luận sôi nổi, đồng thời tiếp thu những ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn và UBND thị xã Điện Bàn.

Trong năm 2021, Công an quận Ngũ Hành Sơn và Công an thị xã Điện Bàn đã tích cực triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự vùng giáp ranh. Chủ động trong công tác nắm và trao đổi thông tin tình hình về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; kịp thời trao đổi thông tin, phối hợp đấu tranh xử lý các vụ, việc, giải quyết dứt điểm các vấn đề bức xúc trong nhân dân, góp phần đảm bảo ANTT vùng giáp ranh tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, xã hội của từng địa phương. Công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại vùng giáp ranh đã có sự chuyển biến mạnh mẽ và đổi mới về nội dung và hình thức tổ chức, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp và chính quyền cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn giáp ranh giữa các quận, thị xã có sự đồng thuận, thống nhất cao. Theo đó, các vụ việc đều được phát hiện và kịp thời giải quyết, tạo niềm tin lớn trong quần chúng nhân dân vùng giáp ranh. Hai bên cũng đã làm tốt công tác triển khai lực lượng lập chốt kiểm soát covid-19, kiểm tra soát chặt chẽ công dân lợi dụng đường mòn lối mở để qua lại vùng giáp ranh nhằm trốn tránh khai báo y tế.


   Tại Hội nghị, Công an quận Ngũ Hành Sơn và Công an thị xã Điện Bàn thống nhất tiến hành ký kết quy chế về an ninh trật tự trong tình hình mới; qua đó Công an các cấp, các phường vùng giáp ranh đã nhận thức rõ hơn chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác phối hợp, xử lý các vụ việc liên quan đến ANTT tại địa bàn giáp ranh, không để các vụ việc phức tạp, nảy sinh tạo thành ‘điểm nóng’ về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã vùng giáp ranh giữa hai quận Ngũ Hành Sơn và thị xã Điện Bàn./.