Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tổ chức chương trình Tháng 3 - Nghĩa tình Đông Giang
Tác giả: Hồng Hoa .Ngày đăng: 24/03/2022 .Lượt xem: 598 lượt.
Vừa qua, ngày 22/3/2022, tại xã Sông Kôn huyện Đông Giang, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã tổ chức chương trình Tháng 3 - Nghĩa tình Đông Giang. Tham dự chương trình, có ông Bùi Quốc Yên - UV.BTV Hội Nông dân tỉnh – Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và HTND tỉnh Quảng Nam; đ/c Đỗ Hữu Tùng – PCT. UBND huyện Đông Giang; đ/c Đặng Hữu Tú – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Điện Bàn.

Chương trình Tháng 3 - Nghĩa tình Đông Giang về với xã Sông Kôn huyện Đông Giang kết nghĩa được thực hiện theo Quyết định số 1100/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Nam ngày 16/4/2020 về thực hiện công tác kết nghĩa, giúp đỡ các huyện, xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi còn khó khăn, xã biên giới đất liền tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2020 – 2025. Dịp này, HND Thị xã Điện Bàn trao 450 giống cây trồng các loại nhằm tạo sinh kế cho 30 hộ nhân dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Sông Kôn, mỗi hộ gồm 15 cây ăn quả gồm 05 cây Măng cụt, 05 cây ổi, và 05 cây chanh không hạt nhằm góp phần xây dựng các khu Vườn của Nông dân trong việc phần nào giúp cho bà con nhân dân trong thời gian không xa sẽ cải thiện đời sống vật chất cho hộ gia đình của mình.

Ông Đặng Hữu Tú – Chủ tịch HND Thị xã Điện Bàn, Trưởng đoàn công tác cho biết: Đây là hoạt động thứ 2 của HND Thị xã về với các xã vùng cao của tỉnh Quảng Nam theo quyết định 1100/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Nam. Trước đó, HND Thị xã đã tổ chức chương trình “Xuân biên giới yêu thương 2022” tại xã xã Biên giới Đắc Pre huyện Nam Giang trao các phần quà gần 100 triệu đồng.


   Đây cũng là hoạt động nhằm phát huy tinh thần “Tương thân tương ái” để chia sẻ những khó khăn với hội viên nông dân, bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại các xã sông Kon, đặc biệt trao các phương tiện cần thiết để giúp HVND thoát nghèo;

          Việc trao sinh kế cho bà con nhân dân của huyện Đông Giang cũng là hoạt động triển khai thí điểm chủ trương do UBND tỉnh đề ra trong thời gian qua, xem xét hiệu quả kinh tế của các loại cây trồng do HND cung cấp nhất là giống cây măng cụt, có phù hợp với thổ nhưỡng của vùng cao Quảng Nam hay không, để rồi từ đó địa phương sẽ có chính sách hỗ trợ địa phương triển khai đồng loạt trong thời gian sớm nhất