Xã Điện Thọ đã tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2022
Tác giả: Lê Trung Kiên .Ngày đăng: 23/03/2022 .Lượt xem: 676 lượt.
Chiều ngày 22/3, Ủy ban nhân dân phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Thọ đã tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2022. Tham dự Hội nghị có ông Đoàn Ngọc Hưng - Phó trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Điện Bàn.


Hội nghị đối thoại chính sách sách giảm nghèo xã Điện Thọ năm 2022 với mục đích trao đổi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề bức xúc, cũng như những vấn đề người dân quan tâm khi thoát nghèo. Từ đó các cấp chính quyền, Mặt trận, hội đoàn thể, khu dân cư có hướng giải quyết và giải pháp hỗ trợ cụ thể, giúp hộ gia tăng thu nhập, từng bước tiếp cận các dịch vụ xã hội, góp phần đạt mục tiêu giảm nghèo bền vững. Qua kết quả điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021, toàn xã còn 46 hộ nghèo, tỷ lệ 1,27%, 68 hộ cận nghèo, tỷ lệ 1,88% trong đó có hơn 40 hộ có thể tác động thoát nghèo, thoát cận nghèo.


   Tại buổi Hội nghị, Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các Hội, đoàn thể xã đã thông qua các chính sách hỗ trợ của xã như trao các phương tiện sinh kế như: bò giống, heo giống, xe máy, xe bán nước mía, tủ bánh bán mì.... Hầu hết các hộ được đối thoại đều đồng tình muốn đăng ký nhận các chính sách của các cấp trên nhằm phát triển kinh tế gia đình, đi đến thoát nghèo thoát cận nghèo góp phần giảm nghèo trên địa bàn xã.