Trao tặng kỷ niệm chương cho hội viên Hội viên Cựu thanh niên xung phong xã Điện Thắng Nam
Tác giả: Chí Thành .Ngày đăng: 22/03/2022 .Lượt xem: 645 lượt.
Sáng ngày 21/3, Hội Cựu thanh niên xung phong xã Điện Thắng Nam đã tổ chức lễ trao kỷ niệm chương Thanh niên xung phong xây dựng và phát triển sau năm 1975 cho hội viên trên địa bàn xã.

Tham dự lễ có ông Trương Văn Lạng - Chủ tịch Hội Cựu TNXP thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh xã; Bí thư 4 thôn trên địa bàn và 47 hội viên được tặng kỷ niệm chương.


   Thanh niên xung phong là lực lượng xung kích do đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức và thành lập. Tặng kỷ niệm chương là hình thức khen thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đối với TNXP có thành tích đóng góp công sức, trí tuệ trong thời kỳ kháng chiến, xây dựng phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc.


   Tại buổi lễ, Hội Cựu TNXP xã Điện Thắng Nam đã trao tặng kỷ niệm chương của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 47 hội viên. Các anh chị hội viên này là những thanh niên đã tự nguyện 3 năm tham gia khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng và phát triển kinh tế sau năm 1975 trên các công trình khi tuổi còn mười tám đôi mươi. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các anh chị trở về quê nhà tiếp tục sản xuất, xây dựng quê hương; tham gia cùng chính quyền địa phương phát triển kinh tế, xây dựng diện mạo xã Điện Thắng Nam ngày một giàu đẹp văn minh; tiếp tục cống hiến và tham gia sinh hoạt hội, là người gương mẫu cho con cháu, chổ dựa tinh thần cho gia đình ..v.v.. Hiện nay, các anh chị đã sang tuổi 70, việc nhận kỷ niệm chương lần này sẽ là nguồn động viên rất lớn về tinh thần, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với TNXP.