UBND thị xã Điện Bàn tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” năm 2022.
Tác giả: Thu Hằng - Chí Thành .Ngày đăng: 21/03/2022 .Lượt xem: 879 lượt.
Sáng ngày 17/3/2022, UBND thị xã Điện Bàn đã tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” năm 2022. Dự lễ có ông Phan Minh Dũng - Bí thư Thị uỷ; bà Nguyễn Thị Thuý Hằng – Phó Chỉ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã, lãnh đạo các xã, phường Điện Nam Trung, Điện Phước, Điện Ngọc.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Phan Minh Dũng - Bí thư Thị uỷ đã trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân Mẹ Đặng Thị Điểu, phường Điện Ngọc; Mẹ Kiều Thị Bụi, phường Điện Nam Trung; Mẹ Trần Thị Điễn, xã Điện Phước.


   Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thuý Hằng - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc tới các Mẹ; mong muốn thân nhân các gia đình được tặng thưởng danh hiệu cao quý tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Những hy sinh thầm lặng, vĩ đại của các Mẹ Việt Nam anh hùng đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc, cuộc đời và sự cống hiến to lớn của các Mẹ mãi mãi là tấm gương sáng cho bao thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã Điện Bàn luôn không ngừng chăm lo, đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", “Uống nước nhớ nguồn” bằng những việc làm thiết thực như: Phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, người có công, xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ sửa chữa nhà, tặng sổ tiết kiệm, thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách về an sinh xã hội, ưu đãi cho người có công có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật….