Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Điện Quang tổng kết Hội thi ảnh online “Nét đẹp áo dài” năm 2022
Tác giả: Thái Văn Dũng .Ngày đăng: 21/03/2022 .Lượt xem: 825 lượt.
Ngày 21/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Điện Quang đã tổng kết Hội thi ảnh online “Nét đẹp áo dài” năm 2022, đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhằm giáo dục truyền thống lịch sử, truyền thống yêu nước của Phụ nữ Việt Nam, vai trò phụ nữ trong gia đình, cộng đồng và xã hội.

Đối tượng tham gia là cán bộ, hội viên phụ nữ từ 18 tuổi trở lên đang sinh sống, lao động, học tập trên địa bàn xã Điện Quang, yêu thích chiếc áo dài Việt Nam. Đã có 25 ảnh tham gia dự thi, trong đó có 13 ảnh cá nhân, 12 ảnh tập thể đến từ các Chi hội Phụ nữ trên địa bàn xã. Ban tổ chức đăng ảnh dự thi trên trang Facebook “Phụ nữ Điện Quang” để người tham gia vận động bình chọn cho tác phẩm đạt giải. Tác phẩm dự thi được chấm điểm dựa vào các tiêu chí chất lượng của tác phẩm, ý tưởng, chất lượng hình ảnh, nội dung của tác phẩm, thông điệp gởi gắm qua tác phẩm và có tính sáng tạo.


   Kết thúc hội thi, Ban tổ chức Hội thi ảnh online “Nét đẹp áo dài” đã trao giải thưởng cho các tập thể và cá nhân. Theo đó, giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt được trao cho các Chi hội Phụ nữ thôn Phú Đông, Tam Thạnh, Xuân Kỳ. Giải cá nhân được trao cho các thí sinh: Phạm Thị Hoài Thương – thôn Bến Đền đạt giải Nhất, thí sinh Ngô Thị Trang – thôn Bảo An đạt giải Nhì, thí sinh Phan Thị Kim Sinh -thôn Bảo An đạt giải Ba.


   Thông qua Hội thi, nhằm hưởng ứng các hoạt động chào mừng Tuần lễ áo dài Việt Nam với chủ đề “Áo dài - di sản văn hoá Việt Nam” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, đồng thời tôn vinh chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam, tạo điều kiện cho chị em phụ nữ trên địa bàn xã Điện Quang có cơ hội để chia sẻ, thể hiện tình cảm của mình dành cho chiếc áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.