Nội dung chi tiết

Tuổi trẻ Điện Ngọc với công tác hiến máu tình nguyện
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 19/03/2022 .Lượt xem: 592 lượt. [In bài]
Nhiệm kỳ 05 năm qua 2017 – 2022, tuổi trẻ phường Điện Ngọc đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, có đến hơn 400 đơn vị máu được sẻ chia từ các Chi đoàn, Chi hội Thanh niên đã thể hiện nghĩa cử nhân văn sâu sắc “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đã được các cấp ghi nhận tuyên dương, khen thưởng.

   

   Hiến máu nhân đạo để cứu lấy những mạng sống con người trong lúc nguy kịch thập tử nhất sinh không còn bó hẹp trong một phạm vi nhỏ đối với cán bộ Đoàn, cán bộ Hội LHTN gương mẫu mà từng bước lan tỏa đến đông đảo thanh niên và các tầng lớn nhân dân trên địa bàn phường. Nhưng đặc biệt chủ lực hơn cả vẫn là lực lượng đoàn viên, thanh niên. Xác định đúng nguồn lực này Đoàn – Hội LHTN phường Điện Ngọc không ngừng nâng cao vai trò của mình trong công tác tuyên truyền vận động đến từng chi đoàn, chi hội và cán bộ đoàn viên nhận thức đúng đắn ý nghĩa của việc hiến máu là nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Tất cả chúng ta người có sức khỏe bình thường đều có thể hiến một phần máu của mình để giúp người, cứu người không hề ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân trước mắt và lâu dài đã được ngành y tế khuyến cáo. Trong các đợt hiến máu, lễ hội Xuân Hồng, Hội Chữ thập đỏ, Hội LHTN phường phối hợp với Đài Truyền thanh phường tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, điều kiện, lợi ích của việc hiến máu. Từ đó các bạn trẻ nhận thức rất hăng hái, tình nguyện tham gia mỗi đợt đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu trên giao. Nhiều bạn sau khi nhận được thông tin có đợt hiến máu đã sắp xếp công việc riêng dù có bận rộn mấy cũng tham gia cho bằng được tiêu biểu như các bạn trẻ ở các đơn vị chi đoàn Viêm Minh, Tứ Hà, Ngân Câu, Hà Dừa, Viêm Trung,… mỗi đợt hiến được từ 10 – 15 đơn vị máu. Tiêu biểu như các tấm gương được tuyên dương khen thưởng như: Đặng Hồng Cảnh, Nguyễn Hữu Ngọc Quang, Phan Trần Anh Thư, Đặng Công Minh, Ngô Văn Ngọc, Trần Duy Vinh, Huỳnh Sang, Nguyễn Hữu Phòng, Phạm Văn Tuấn, Nguyễn Hữu Huỳnh Linh,… Anh Phan Quân chi đoàn Viêm Minh đã có gần 30 lần hiến máu nhân đạo đã được UBND tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen tuyên dương, khen thưởng. Từ tấm lòng mình Anh Quân chia sẻ “trong những năm qua bản thân là 01 cán bộ đoàn tham gia trong công tác hiến máu nhân đạo ở địa phương, bản thân nhận thấy hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp vừa giúp người vừa giúp ta khỏe mạnh hơn trong cuộc sống. Bản thân là người đầu tàu trong công tác hiến máu của phường, thị xã qua đó bản thân cũng đã vận động được cán bộ, đoàn viên thanh niên, cán bộ, hội viên nông dân khối phố tham gia tốt hiến máu các đợt trong năm”.

          

   Để phong trào hiến máu nhân đạo ngày càng được bền vững, lâu dài ngoài công tác tuyên truyền, vận động còn phải duy trì ngân hàng máu sống hằng năm. Dù ngày nắng hay đêm đông, dù sớm hay đêm khuya, dù có bận công việc nhưng nghe thông tin của có các nhóm máu cần được giúp đỡ là các bạn sẵn sàng lên đường cấp tốc đến các bệnh việc trên địa bàn thị xã và tận thành phố Đà Nẵng cho đi những giọt máu quí giá của mình để cứu sống tính mạng của các bệnh nhân đang cần tiếp máu. Các gia đình bệnh nhân rất tâm phục tinh thần của các bạn trẻ, đồng thời ngõ ý chút tình cảm nhưng các bạn đều từ chối và cùng có chung suy nghĩ “cho đi một giọt máu để cứu người trong cơn nguy kịch đã là niềm vui lớn trong cuộc đời mình”.

          Theo Anh Nguyễn Viết Tâm, Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN phường Điện Ngọc cho biết “Có được phong trào hiến máu tình nguyện hằng năm dẫn đầu của thị xã Điện Bàn còn phải kể đến sự kết hợp chặt chẽ, đồng bộ trong công tác tuyên truyền, vận động và sự tham mưu giữa công tác Đoàn – UBH LHTN, Hội Chữ thập đỏ phường Điện Ngọc. Sự hỗ trợ kinh phí của UBND phường và phối hợp của các hội đoàn thể chặt chẽ trong các đợt hiến máu.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Ôm ấp ước mơ vượt lên nghịch cảnh
Phường Điện Ngọc tổ chức giải Bida chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2022)
Quận đoàn Hải Châu (TP Đà Nẵng) tham quan các điểm di tích tại thị xã Điện Bàn
Đoàn phường Điện Ngọc bàn giao nhà nhân ái
Phường Điện Ngọc tổng kết hoạt động hè năm 2022
Phường Điện Dương tổng kết hoạt động hè năm 2022.
Đoàn phường Điện Ngọc phối hợp với Ban Văn hóa – Thông tin thực hiện tuyên truyền trực quan về an toàn giao thông
Thị Đoàn tổ chức chương trình Tết Trung thu cho em năm 2022
Đoàn phường Vĩnh Điện tổ chức Hội thi lân
Ngày hội “Quê hương ngày mới” thị xã Điện Bàn năm 2022
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Tuổi trẻ Điện Bàn tổ chức Hành trình giáo dục truyền thống năm 2022
Tuổi trẻ Điện Bàn tổ chức Ngày hội Biển đảo trong tim tôi năm 2022
Đoàn phường Điện Ngọc tổ chức tôn tạo di tích Giếng Nhà Nhì
Phát động Tháng thanh niên và hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia - năm 2022
Đoàn phường Điện Ngọc phát động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2022
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Điện Phương lần thứ 14, nhiệm kỳ 2022-2027.
Tuổi trẻ Điện Bàn sôi nổi Ngày hội Thanh niên cùng hành động năm 2022
Mang Tết về với huyện Đông Giang kết nghĩa
Đoàn phường Điện Ngọc tổ chức chương trình chuyến xe yêu thương trao quà Tết cho các trường hợp khó khăn trên địa bàn phường.
Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh phường Điện Ngọc tham gia làm đẹp nghĩa trang, di tích lịch sử.
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm