Hội Nông dân Điện Bàn dự kiến tổ chức 19 lớp nghề trong năm 2022
Tác giả: Hồng Hoa .Ngày đăng: 05/03/2022 .Lượt xem: 818 lượt.
Nhằm trang bị kiến thức cho cán bộ hội viên nông dân về các nội dung cơ bản trong quá trình phát triển kinh tế và xây dựng các mô hình phát triển nông nghiệp, phi nông nghiệp tại Thị xã Điện bàn.

Đầu năm 2022, Hội Nông dân thị xã đã tiến hành khảo sát, dự kiến tổ chức và phối hợp tổ chức khai giảng 19 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn (cho hơn 700 học viên) tham gia, cụ thể như: 04 lớp Nhân giống cây ăn quả (gồm các đơn vị Điện Phương, Điện Minh, Điện Hồng và Điện Thọ), 02 lớp dạy nghề Nuôi bò vỗ béo (tại HND Điện Trung và HND Điện An), 03 lớp trồng lúa, rau hữu cơ (Điện Minh, Điện Thắng Nam và Điện Phước), 05 lớp trồng hoa cây cảnh (tại các đơn vị HND Điện Phong, Điện Tiến, Điện Nam Bắc, Vĩnh Điện và cụm thi đua số 03), 03 lớp Phi nông nghiệp (chế biến thức ăn, đồ uống) tại HND các đơn vị Điện Quang, Điện Thắng Trung và Điện Thắng Bắc, lớp quản lý dịch bệnh trên cây trồng (Điện Nam Trung) và lớp Nuôi cá nước ngọt (Điện Hòa). Cùng với đó, trong năm 2022, Hội Nông dân dự kiến sẽ phối hợp tổ chức 10 – 15 lớp chuyển giao KHKT cho Cán bộ HVND và bà con nhân dân trên địa bàn 20 xã/phường.


 Được biết, năm 2021, Hội Nông dân thị xã đã tổ chức và phối hợp với Phòng Kinh tế, Phòng Lao động TBXH… tổ chức 12 lớp nghề thu hút gần 500 lao động nông thôn tham gia.

Thông qua các lớp nghề do Hội Nông dân thị xã triển khai và tổ chức thực hiện trong thời gian qua, đã giúp cho người dân lao động phổ thông được tiếp cận những tiến bộ khoa học kỹ thuật, áp dụng trong trồng trọt và chăn nuôi.