Nội dung chi tiết

Khi người lính trở về
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 03/03/2022 .Lượt xem: 686 lượt. [In bài]
Năm 2001, khi Tổ quốc gọi tên mình, chàng thanh niên Lê Hữu Đức ở tổ 10 khối phố Ngân Câu, phường Điện Ngọc khoát ba lô lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc với thời gian tại ngũ là hơn 2 năm. Khoảng thời gian đó cũng đã đủ để anh rèn luyện, học tập trưởng thành nhanh chóng được đơn vị công nhận nhiều lần là “chiến sĩ giỏi”. Khi trở về đời thường anh lại trở thành người cựu chiến binh gương mẫu.

Rời quân ngũ trở về sống chung với gia đình được thời gian, anh Đức tìm hiểu rồi đi đến hôn nhân với chị Nguyễn Thị Quýt. Lúc bấy giờ gia đình đông anh em, nhà cửa lại chật hẹp anh quyết định xin ba mẹ ra ở riêng chỉ có 1 số vốn luyến ít ỏi cộng với ba mẹ hai bên hỗ trợ vợ chồng đã cất được một ngôi nhà nhỏ để ở. Với bản chất cần cù chịu thương, chịu khó anh nhận làm nhiều việc, nhiều nơi để mưu sinh cuộc sống cùng với vợ xây dựng tổ ấm cho riêng mình. Lao vào làm kinh tế nhưng chất lính trong anh lúc nào cũng nghĩ đến phải dành thời gian tham gia phong trào, tổ chức xã hội để qua đó phát huy truyền thống tốt đẹp người lính Cụ Hồ trong cuộc sống đời thường. Từ suy nghĩ đến hành động, năm 2017 anh tự nguyện làm đơn xin tham gia vào Hội viên CCB thuộc Chi hội Ngân Câu. Trong các hoạt động và tổ chức Hội anh tham gia rất năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm với vai trò là một hội viên CCB trẻ. Anh thường tâm sự “Đã không làm thì thôi còn mỗi một khi làm, nhiệm vụ nào cũng phải cố gắng hoàn thành và hoàn thành xuất sắc”. Từ đó tổ chức rất tin tưởng anh khi giao nhiệm vụ và đồng đội rất quý anh có tinh thần nhiệt huyết với công việc.

Ngoài ra anh Đức còn tham gia vào Đội dân phòng của thôn từ năm 2003 và khi Điện Ngọc lên phường tiếp tục tham gia Tổ bảo vệ dân phố với chức vụ là Tổ phó. Trong lực lượng Tổ dân phòng hay Bảo vệ dân phố anh đã hỗ trợ rất lớn cho Công an xã, Công an phường mật phục bắt nhiều vụ trộm cắp tài sản, đối tượng bỏ bã bắt chó và sử dụng trái phép các chất ma túy trên địa bàn. Đặc biệt năm 2021 vừa qua anh kiên trì tổ chức lực lượng mật phục nhiều đêm lạnh lẽo trên đồng ruộng liên khối Ngân Câu – Ngân Giang đã bắt quả tang được 2 đối tượng cắt trộm dây điện đường chiếu sáng của nhân dân từ Ngõ Chữ đi vùng 10 bàn giao cho Công an phường Điện Ngọc xử lý. Vốn ở gần sông nước là con sông Ngân Hà, anh Đức biết bơi lội đã tham gia vào Tổ chốt chặn khai thác khoáng sản trái phép của phường. Nhiều lần đi ghe máy, giả vờ là người đánh cá trên sông áp sát các phương tiện hút cát trộm để truy quét, bắt giữ anh đã bị đối tượng hành hung chống trả, xô đẩy rớt xuống sông nhưng vẫn bám đến cùng phối hợp đồng đội bắt cho bằng được đối tượng và phương tiện. Nhân dân nằm ven sông gồm Ngân Câu, Tứ Câu và Ngân Hà một thời gian dài lo lắng nạn hút cát trái phép thay đổi dòng chảy ảnh hưởng đến nhà cửa, đất sản xuất đã đánh giá rất cao tinh thần của Tổ chốt chặn, trong đó có vai trò rất lớn của anh Đức.


   Đối với các phong trào của Khối phố, Tổ đoàn kết anh rất có trách nhiệm. Còn nhớ khi công nhân môi trường thu gom rác thải của khối phố nghỉ việc, khối trưởng chạy đôn, chạy đáo tìm người để thay vẫn không có, mặc dầu biết anh nhiều việc nhưng khi đặt vấn đề anh vui vẻ nhận lời ngay. Vợ chồng anh còn là “tay đua” đắc lực của khối phố, của phường Điện Ngọc tham gia các giải đua thuyền truyền thống tại địa phương và thị xã đạt được những thứ hạng cao. Đ/c Lê Văn Phương - Chi hội trưởng CCB khối phố Ngân Câu cho biết thêm: “Đối với Lê Hữu Đức là hội viên CCB trẻ tuổi nhưng rất bản lĩnh, nhiệt tình, xông xáo. Tham gia tốt các hoạt động tại địa phương, tổ chức Hội CCB của khối phố, tích cực phát triển kinh tế hộ gia đình, làm giàu chính đáng. Đây là một tấm gương sáng được Chi hội nhân rộng để hội viên học tập noi theo”.

Hiện nay, gia đình anh làm 7 sào ruộng, 3 sào đất màu, thời gian rãnh anh lái xe bagae vận chuyển hàng hóa, đúc chậu, trồng cây cảnh mỗi năm thu nhập hơn 100 triệu đồng nhà cửa đã ổn định. Ba đứa con của anh chăm ngoan, học hành tiến bộ, không khí gia đình luôn đầy ắp tiếng cười, đong đầy hạnh phúc. Thành công trong công việc của anh còn có dấu ấn đồng hành của người vợ hiền, đảm đang hết mực.

Với những đóng góp cho xã hội, trách nhiệm với gia đình, hội viên CCB trẻ Lê Hữu Đức ở khối phố Ngân Câu phường Điện Ngọc hằng năm đều được các cấp tuyên dương khen thưởng, xứng đáng hội viên CCB gương mẫu học tập và làm theo Bác.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Cảnh sát giao thông tập trung xử lý các lỗi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn dịp Tết
Bắt đối tượng truy nã ngày giáp Tết
Khen thưởng Đội Dân phòng vì thành tích xuất sắc
Phường Điện Ngọc tổ chức phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2023
Sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU của Thị ủy Điện Bàn về phòng, chống ma túy, cờ bạc, “tín dụng đen”.
CLB Công an hưu trí thị xã Điện Bàn tổng kết công tác năm 2022
Công an thị Điện Bàn tổ chức ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023
Tăng cường tuyên truyền giáo dục pháp luật dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Một số lưu ý khi tham gia lưu thông trong dịp Tết Nguyên đán
Phường Điện Ngọc ra quân lập lại trật tự vỉa hè, đảm bảo an toàn giao thông
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cho cơ sở
Phòng Tư pháp thị xã Điện Bàn tổ chức tuyên truyền pháp luật bằng xe lưu động trên địa bàn thị xã
BCH Quân sự phường Điện Ngọc chuẩn bị công tác ra quân huấn luyện năm 2022
Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo mới: Tuyển cộng tác viên online
Điện Bàn đảm bảo an ninh trật tự cho ngày hội tòng quân năm 2022
Thị xã Điện Bàn long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022
Thư cảm ơn của Nhân dân về việc bắt đối tượng ma túy
Xuân này được làm chiến sĩ
Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2021
Phường Vĩnh Điện tổ chức gặp mặt và tặng quà cho các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022.
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm