Nội dung chi tiết

Điện Bàn, tham quan học tập mô hình chợ trâu bò tại huyện Đô Lương
Tác giả: Hồng Hoa .Ngày đăng: 02/03/2022 .Lượt xem: 903 lượt. [In bài]
Vừa qua, Đoàn công tác Thị xã Điện Bàn do đ/c Nguyễn Minh Hiếu - UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã làm Trưởng đoàn đã đến thăm quan, học tập kinh nghiệm việc thành lập mô hình chợ Ú, chuyên mua bán, giao dịch trâu, bò tại xã Đại Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Đi cùng đoàn có đ/c Ngô Văn Trịnh - UV.BTV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Điện Bàn, thành viên tham gia Đoàn gồm có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo Phòng Kinh tế, Trung tâm KTNN, Hội Nông dân, đại diện 04 xã Điện Quang, Điện Trung, Điện Phong và Điện Phước.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác, có đ/c Phan Minh Hiệp - Chủ tịch UBND huyện Đô Lương; đ/c Đoàn Văn Lợi - UV.BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đ/c Trần Văn Hiến – Phó Chủ tịch UBND huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An cùng đại diện các ban, ngành của huyện Đô Lương.


   Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được nghe đại diện huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đánh giá tình hình phát triển KTXH của huyện trong năm 2021 và quá trình hình thành phát triển của phiên chợ Ú, chuyên mua bán, giao dịch Trâu Bò tại xã Đại Sơn, huyện Đô Lương; đoàn được lãnh đạo xã Đại Sơn chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức hoạt động của Ban quản lý chợ và các đơn vị liên quan trong việc vận hành hệ thống chợ, nhất là việc giao thương, kết nối giữa những thương nhân chuyên buôn bán Trâu bò trên cả nước về với phiên chợ Ú. (Chợ Ú, được hình thành từ những năm thập kỷ 60 của thế kỷ XX, mỗi tháng chợ giao dịch 06 lượt vào những ngày 01, 06, 11, 16, 21, 26 định kỳ hằng tháng, thu hút hàng trăm lượt người dân tham gia mua bán cùng tham gia, với mỗi phiên chợ giao động từ 1500 đến 2500 con trâu bò các loại được người dân và thương nhân các nơi hội tụ về để giao thương...)

Tại buổi làm việc, đại diện UBND Thị xã Điện Bàn cũng đã trao đổi về quá trình phát triển KTXH của Thị xã trong thời gian qua và mong muốn sẽ kết nối nhiều hơn nữa trong việc học tập kinh nghiệm từ quá trình phát triển chợ Ú để thực hiện tại Thị xã Điện Bàn trong thời gian đến. Đại diện lãnh đạo thị xã Điện Bàn cũng đã tặng quà lưu niệm cho huyện Đô Lương và xã Đại Sơn.


   Trước đó, Đoàn công tác Thị xã đã đến tham quan mô hình chợ Ú xã Đại Sơn và đến học tập mô hình chăn nuôi bò vỗ béo tại xã Bài Sơn, Đô Lương. Đến dâng hương tại khu di tích lịch sử Đền Quả Sơn, huyện Đô Lương.

Đây là hoạt động quan trọng để thị xã Điện Bàn rút kinh nghiệm trong việc vận hành và triển khai mô hình Chợ giao dịch, buôn bán trâu bò tại Thị xã (dự kiến sẽ thực hiện mô hình này tại thôn Bến Đền xã Điện Quang)

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện Dương tổ chức hoạt động đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.
UBND phường Điện Ngọc tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi, giai đoạn 2017-2022
Hội Nông dân xã Điện Thắng Trung tổ chức tổng kết sản xuất kinh doanh giỏi
Điện lực Điện Bàn thay thế công tơ điện tử các Trạm Biến áp tiếp nhận từ hợp tác xã nông nghiệp Điện Phương
UBND thị xã Điện Bàn chỉ đạo đẩy mạnh phát triển người tham gia BHXH, BHYT bắt buộc
Xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2022
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017 – 2022
Xã Điện Tiến tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.
Điện Quang tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2022.
Bảo hiểm xã hội Điện Bàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại với doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động về chính sách BHXH, BHYT, BHTN
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Nông dân Điện Bàn làm giàu từ nuôi bò 3B
Làm giàu trên chính mảnh đất quê hương
Gặp mặt các doanh nghiệp, cơ sở thuộc lĩnh vực công nghiệp nông thôn, làng nghề, du lịch và làng nghề truyền thống trên địa bàn thị xã.
Cung cấp điện ổn định liên tục Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Về quê lập nghiệp
Phát triển nông nghiệp bền vững
Đồng bộ hạ tầng cụm công nghiệp
Gói gém hồn quê qua từng chiếc bánh
Nông dân Điện Bàn – nhiều hoạt động đón mừng Xuân mới năm 2022
Anh Nguyễn Chương vinh dự được nhận giải thưởng Lương Định Của
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm