Tấm gương sáng trong giáo dục
Tác giả: Trương Văn Anh .Ngày đăng: 02/03/2022 .Lượt xem: 558 lượt.
Nhắc đến thầy giáo Phạm Văn Sơn - Chi ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Nguyễn Khuyến là nhắc đến một người tâm huyết với nghề, đa dạng trong các hoạt động của nhà trường, thầy là một trong những cá nhân tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh trên địa bàn thị xã.

Thầy Phạm Văn Sơn sinh ra và lớn lên ở Duy Sơn, Duy Xuyên, sau khi tốt nghiệp Đại học sư phạm ngành Công nghệ thông tin về công tác cho Trường THPT Nguyễn Khuyến, thị xã Điện Bàn đến nay đã được 12 năm. Khi còn là Bí thư Đoàn trường, thầy đã đưa ra những ý tưởng hay, mô hình mới trong hoạt động đoàn như: Xây dựng “Chi đoàn 3 tốt, 5 không”; mô hình “4 giảm, 4 không và 4 xây” đã đem lại những kết quả thiết thực, góp phần quan trọng vào giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, phong trào đoàn của trường luôn được đánh giá nằm trong tốp đầu của thị xã.

          Trong công tác, thầy là người rất tích cực, chỉn chu, đặc biệt đam mê nghiên cứu khoa học. Thầy đã thành lập đội khoa học kĩ thuật của trường, đào tạo, bồi dưỡng cho các em học sinh tham gia các kỳ thi các cấp và đạt giải cao. Với cương vị là Chủ tịch công đoàn trường, thầy đã tập hợp đông đảo cán bộ, giáo viên trong nhà trường tham gia các hoạt động do công đoàn các cấp phát động; chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; tạo điều kiện nâng cao đời sống cho đoàn viên về vật chất và tinh thần giúp cho cán bộ, giáo viên, người lao động hăng say làm việc, an tâm công tác.


          Thầy rất quan tâm đến việc bồi dưỡng đạo đức cho học sinh, nhất là học sinh cấp ba – độ tuổi chuẩn bị trưởng thành. Vì vậy, thầy thường xuyên tham mưu cho chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường mời báo cáo viên về nói chuyện, đối thoại với học sinh về chủ đề xây dựng trường học hạnh phúc. Đặc biệt là các cuộc nói chuyện về tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh để học sinh thêm hiểu, thêm yêu quý vị lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc Việt Nam, từ đó học và làm theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác.

Từ các hoạt động phong trào cụ thể, cùng với những đóng góp của thầy, trong những năm qua, Trường THPT Nguyễn Khuyến đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trên nhiều lĩnh vực như: tổ chức Đoàn thành niên trong nhiều năm liền đạt danh hiệu xuất sắc cấp thị, cấp tỉnh, được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; tổ chức Công đoàn giữ vững danh hiệu Công đoàn xuất sắc và được cấp trên ghi nhận tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen và Cờ thi đua dẫn đầu ngành Giáo dục tỉnh Quảng Nam, Trường THPT Nguyễn Khuyến nhiều năm liền đạt danh hiệu “Lao động xuất sắc”, cấp ủy Đảng trong nhiều năm liền luôn luôn đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, riêng đối với cá nhân thầy nhận được nhiều Bằng khen của Trung ương đoàn và nhiều Giấy khen do Tỉnh đoàn Quảng Nam trao tặng.   

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, bằng sự nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp trồng người, thầy Phạm Văn Sơn là một tấm gương tiêu biểu để chúng ta cùng học tập và làm theo.