Nội dung chi tiết

Phường Điện Nam Bắc và Điện Nam Trung tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Tác giả: Minh Hậu - Văn Hùng .Ngày đăng: 28/02/2022 .Lượt xem: 641 lượt. [In bài]
Sáng ngày 27/02/2022, BCH Đoàn phường Điện Nam Bắc phối hợp với Hội Cựu chiến binh phường đã tổ chức chương trình phát động "Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022 tại Khu di tích Nhà bia tưởng niệm 7 Liệt sỹ - Dũng sỹ Điện Nam.

Đây là hoạt động nhằm lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu CCB lần thứ VIII và chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Điện Nam Bắc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tham gia chương trình có hơn 50 đoàn viên thanh niên, thiếu nhi và hội viên Hội CCB phường đã tiến hành trồng 70 cây cảnh các loại như hoàng ngọc, nguyệt quế, hoàng yến... tại 2 khu di tích cấp tỉnh là Bia tưởng niệm vụ thảm sát Bình Ninh và Khu nhà bia tưởng niệm 7 Liệt sỹ - Dũng sỹ Điện Nam.


   Đây là hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa của Tết trồng cây, vai trò và tầm quan trọng của việc trồng cây đối với công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên và hội CCB phường nhà tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; tạo cảnh quan, môi trường sống trong lành, nâng cao thể chất và đời sống tinh thần cho con người.

Trước đó, vào sáng ngày 26/02/2022, UBND phường Điện Nam Trung cũng đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần năm 2022 tại Khu thể thao phường.


   Đến dự có đồng chí Đặng Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Huỳnh Bá Hậu - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN phường; các đoàn thể chính trị của phường, đại biểu các khối phố, công đoàn cơ sở phường.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND phường - đồng chí Nguyễn Văn Minh cho biết năm 2022 cũng là năm đầu tiên phát động phong trào “Tết trồng cây” diễn ra đồng loạt tại các địa phương, đơn vị trên toàn phường. Qua sự kiện ý nghĩa này, hy vọng các cơ quan ban ngành, khối phố, mọi người dân đều có trách nhiệm bảo vệ môi trường sinh thái, cần xem việc trồng và bảo vệ cây xanh là một trong những việc làm hết sức thiết thực để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, cùng với đó triển khai đồng bộ, mạnh mẽ hơn nhiều giải pháp bảo vệ môi trường khác, trên cơ sở cách ứng xử phù hợp, trách nhiệm với thiên nhiên.

Phó Chủ tịch UBND phường kêu gọi mọi người dân, các doanh nghiệp, các đoàn thể chính trị xã hội của phường và khối phố hãy chung tay, chung sức, đồng lòng, đồng hành, hỗ trợ phường trong việc trồng và chăm sóc cây xanh tại khu vực công cộng; phát động người người trồng cây, trồng cây nào tốt cây đó; các khối phố phấn đấu trồng cây phân tán trong năm 2022 hoàn thành và vượt so với kế hoạch đề ra. Đồng thời tiếp tục hưởng ứng mạnh mẽ phong trào “Trồng 1 tỷ cây xanh cho Việt Nam giai đoạn 2021-2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào ngày Chủ Nhật xanh, nói không với rác thải nhựa do UBND thị xã phát động. Hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường Xanh - Sạch - Sáng.


   Sau lễ phát động, lãnh đạo và các đoàn thể chính trị, khối phố đã trồng 100 cây bàn Đài Loan tại Khu thể thao văn hóa, khu di tích Vườn ông Thủ Hoài và Nghĩa trang liệt sỹ phường.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện Nam Bắc đã tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
HĐND thị xã Điện Bàn tổ chức kỳ họp thứ 11, khoá XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 - Kỳ họp chuyên đề.
Điện Bàn, tuyên dương gương điển hình Người yếu thế
Điện Hòa tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND thị xã Điện Bàn khoá XII
Phường Điện Nam Trung tổ chức tiếp xúc cử tri với đại Biểu HĐND thị xã khóa XII.
Phường Vĩnh Điện hoàn thành Đại hội Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2023-2025
Đại biểu HĐND thị xã tiếp xúc với cử tri xã Điện Tiến.
Lãnh đạo thị xã thăm, chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri thị xã Điện Bàn
10/10 khu dân cư tại xã Điện Phương đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Điện lực Điện Bàn tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn do HTX nông nghiệp Điện Phương bàn giao
Kỳ họp chuyên đề lần thứ 5, Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026
Đại hội Cựu chiến binh xã Điện Thắng Bắc khóa VII (nhiệm kỳ 2022-2027)
Đại hội Hội Cựu chiến binh phường Vĩnh Điện
Hội Cựu chiến binh phường Vĩnh Điện qua 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội.
Hội Nông dân phường Điện Ngọc tổ chức giao ban đầu năm
Đại hội Hội Cựu chiến binh xã Điện Phương
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tổ chức chương trình “Xuân biên giới yêu thương năm 2022”.
Hội Nông dân phường Điện An tổ chức ký kết giao ước thi đua và phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác
Điểm sáng trong phong trào chị em tương trợ thoát nghèo
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm