Nội dung chi tiết

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh viếng hương, trồng cây lưu niệm và nghe báo cáo công tác phục dựng Dinh trấn Thanh Chiêm.
Tác giả: Lương Linh .Ngày đăng: 16/02/2022 .Lượt xem: 1011 lượt. [In bài]
Sáng ngày 16/2/2022, tại đình làng Thanh Chiêm, xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Lê Trí Thanh; Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh - Nguyễn Thanh Hồng và đại biểu lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh đã tổ chức viếng hương, trồng cây lưu niệm và nghe báo cáo công tác phục dựng công viên Dinh trấn Thanh Chiêm và chữ Quốc ngữ.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Minh Dũng – Bí thư Thị uỷ Điện Bàn; đồng chí Trần Úc – Chủ tịch UBND Thị xã và đại biểu lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQVN Thị xã, các ban ngành của Thị xã và lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Điện Phương.


   Đại diện lãnh đạo Thị xã, đồng chí Nguyễn Xuân Hà – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã báo cáo quá trình triển khai xây dựng công viên Dinh trấn Thanh Chiêm và chữ Quốc ngữ. Hiện nay, thị xã Điện Bàn đã hoàn thành giai đoạn 1 của công trình là san lấp mặt bằng, xây dựng bờ kè và đổ đất nền. Tiếp tục giai đoạn 2, thị xã đã thống nhất mở rộng diện tích khu công viên là 1,86 hecta và cũng đã đưa vào danh mục đầu tư công của Thị xã đến năm 2025 với tổng nguồn vốn dự toán là 100 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đánh giá cao sự chủ động của lãnh đạo Thị xã Điện Bàn về công tác đầu tư xây dựng khu công viên Dinh trấn Thanh Chiêm và chữ Quốc ngữ. Chủ tịch tỉnh cũng khẳng định, Dinh trấn Thanh Chiêm và chữ Quốc ngữ có vai trò đặc biệt quan trọng, mang đậm dấu ấn văn hoá lịch sử của vùng đất Điện Bàn, Quảng Nam. Vì thế, công tác quy hoạch, xây dựng ý tưởng kiến trúc khu công viên cần phải được chú trọng. Phải tổ chức một hội thảo mang tính quy mô để tiếp nhận sự đóng góp của các nhà nghiên cứu văn hoá lịch sử, nghệ thuật, kiến trúc để công trình công viên Dinh trấn Thanh Chiêm và chữ Quốc ngữ trở thành điểm nhấn đặc biệt cho công tác nghiên cứu, tham quan và phát triển du lịch của tỉnh. Đồng thời, hội thảo cũng sẽ góp phần quảng bá, tuyên truyền, xúc tiến xây dựng thương hiệu cho công viên Dinh trấn Thanh Chiêm và chữ Quốc ngữ sau này.


   Đoàn đại biểu của Tỉnh và Thị xã đã dâng hoa, viếng hương, trồng cây và chụp ảnh lưu niệm tại đình làng Thanh Chiêm. Tại Đình làng, đại diện Hội đồng chư tộc làng Thanh Chiêm xã Điện Phương đã có kiến nghị đề xuất với lãnh đạo tỉnh và thị xã về việc xin được di dời Đình làng sang khu vực công viên Dinh trấn vì Đình hiện nay nằm trong khu vực sân trường THCS Nguyễn Du nên một số hoạt động lễ hội của Đình bị hạn chế. Chủ tịch tỉnh Lê Trí Thanh ghi nhận giá trị văn hoá lịch sử của đình làng Thanh Chiêm trong quần thể các kiến trúc của vùng đất Dinh trấn Thanh Chiêm và khẳng định, vị trí, vai trò của đình làng hiện nay có giá trị rất lớn, đã tồn tại hơn 500 năm. Vì thế, việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá lịch sử của đình làng Thanh Chiêm rất quan trọng, không thể di dời. Trong thời gian đến, khi khu công viên Dinh trấn Thanh Chiêm và chữ Quốc ngữ phía trước đình hình thành, các hoạt động lễ hội lớn sẽ được tổ chức nơi đó. Đề nghị hội đồng chư tộc đình làng Thanh Chiêm tiếp tục phát huy giá trị văn hoá truyền thống, bảo tồn và xây dựng ngôi đình ngày càng khang trang, trở thành một điểm đến tâm linh không chỉ của Thanh Chiêm, Điện Phương mà là của cả thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Truyền thông thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và văn hóa ứng xử trong cộng đồng
Đoàn Điện Bàn đoạt giải cao tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các xã xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam và giải Cầu lông các Câu lạc bộ tỉnh năm 2022
Hội thi tìm hiểu kiến thức Mặt trận và bữa cơm đoàn kết xã Điện Phước
Đoàn phường Điện Dương đồng loạt ra quân hưởng ứng 60 cao điểm Đoàn viên thanh niên chung tay lan tỏa chuyển đổi số trong cộng đồng.
Hội Người cao tuổi phường Vĩnh Điện sơ kết 01 năm thực hiện mô hình xây dựng đô thị văn minh.
Trung tâm VH-TT&TT-TH thị xã tổ chức Hội nghị lập kế hoạch phát triển du lịch.
Hội Người cao tuổi xã Điện Phương ra mắt Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh thôn Thanh Chiêm 1.
Xã Điện Quang tổ chức tập huấn Tổ Công nghệ cộng đồng
Ủy ban nhân dân xã Điện Tiến tổ chức lễ Tịch Điền 2022
Hội Người cao tuổi phường Điện Ngọc ra mắt Câu lạc bộ Bóng chuyền hơi
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Về Cẩm Phú ngày Xuân
Đình Làng Bảo An (xã Điện Quang) tổ chức lễ Kỳ Yên
Lễ ra mắt Câu lạc bộ Thơ Người cao tuổi xã Điện Minh
Quán trọ lữ khách: Tây Bắc thu nhỏ giữa lòng phố biển
Ra mắt ấn phẩm Đặc san Điện Phương
Gìn giữ hồn dân ca
Đưa nghệ thuật tuồng vào trường học
Danh xưng Điện Bàn
Hội LHPN xã Điện Trung tổ chức hội thi “Gói và nấu bánh chưng truyền thống” và trao quà Xuân yêu thương
Di tích Bàu Sen – Lăng Bà ghi dấu một thời oanh liệt
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm