Nội dung chi tiết

Phường Điện Nam Bắc và xã Điện Thắng Bắc tổ chức chào cờ, giao ban đầu năm mừng Xuân Nhâm Dần 2022
Tác giả: Minh Hậu - Thị Nguyệt .Ngày đăng: 07/02/2022 .Lượt xem: 452 lượt. [In bài]
Sáng ngày 07/02/2022, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Nam Bắc đã tổ chức chào cờ và họp giao ban đầu năm mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022.

Tham dự có Đ/c Đàm Quang Trung – TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND Ủy ban MTTQ Việt Nam, Quân sự, Công an, Y tế, Đoàn thể phường; các cán bộ, công chức phường; các Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ và trưởng, Phó 03 khối phố.


   Đ/c Lê Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND phường, thay mặt Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường báo cáo nhanh tình hình trước, trong và sau Tết. Theo báo cáo, dịp Tết Nhâm Dần năm 2022, UBND phường đã tiếp nhận từ nguồn quà của Chủ tịch Nước tổng số tiền là: 243.600.000đ, quà của tỉnh tổng số tiền: 422.600.000đ, quà hiện vật của tỉnh Quảng Nam: 522 xuất. Vận động các cơ quan đơn vị, tổ chức, cá nhân, người con quê hương cùng với địa phương tài trợ quà cho gia đình chính sách, khó khăn, hộ nghèo tổng cộng 345 xuất quà bằng hiện vật và tiền mặt, với tổng kinh phí là: 155.000.000đ để chăm lo cho các hộ gia đình chính sách; thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, cán bộ, đảng viên hưu trí; những hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; chăm lo chính sách hậu phương quân đội...

Bên cạnh đó, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN, các hội đoàn thể phường tổ chức đi thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, Bà mẹ VNAH còn sống, các đồng chí lão thành cách mạng, thăm gia đình các đồng chí Đảng viên già yếu ốm đau, các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn. Tổ chức đặt vòng hoa và viếng hương nghĩa trang liệt sĩ và nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của phường nhân dịp Tết Nguyên đán. Công an, Quân sự tổ chức ra quân và hướng dẫn các khối thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự trước, trong và sau Tết. Chủ động và kịp thời xử lý các vụ việc xảy ra trên địa bàn, đảm bảo cho nhân dân an tâm vui Xuân, đón Tết. Bố trí lực lượng trực cơ quan trong những ngày nghỉ Tết. Ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Tổ chức Lễ kết nạp dân quân năm 2022. Nhìn chung tình hình ANCT- TT ATXH trước Tết ổn định. Tai nạn, va vẹt giao thông không xảy ra.

Trạm Y tế phường tham mưu tốt Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 phường xây dựng Kế hoạch và phương án phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới và đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán. Xây dựng kế hoạch điều trị F0 tại nhà theo qui định (từ đầu tháng 01/2022 đến nay trên địa bàn phường có 245 ca, đã hoàn thành 182 ca). Phối hợp với các ban ngành, hội đoàn thể, các khối và các tổ giám sát và tuyên truyền thường xuyên nắm bắt và theo dõi người về địa phương tại các vùng có liên quan đến dịch tễ. Đồng thời, tiếp tục rà soát tiêm Văc xin Covid-19 cho các đối tượng. 03 khối phố thường xuyên đôn đốc và nhắc nhở các Tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 trên địa bàn khối thường xuyên nắm bắt tình hình và thực hiện hướng dẫn những người về tại vùng dịch lên khai báo y tế; đồng thời, kiểm tra đồng ruộng và thông báo kịp thời tình hình sâu bệnh trên cây lúa. Tập trung lo tết cho dân, phát động nhân dân vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu dân cư.

Cũng tại buổi họp mặt, Đ/c Đàm Quang Trung – TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Điện Nam Bắc đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến với cán bộ, đảng viên, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân nhân dịp đầu năm mới 2022 và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan phường; chính điều đó đã góp phần vào thành tích chung của phường trong năm 2021. Đồng chí mong rằng trong năm 2022, tập thể cơ quan sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực để đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2022.

Cũng trong sáng ngày 07/02/2022, UBND xã Điện Thắng Bắc đã tổ chức họp giao ban đầu năm mới Xuân Nhâm Dần 2022.


   Tham dự cuộc họp có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, trưởng phó các ban ngành, đoàn thể, các hội đặc thù, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận của 4 thôn, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn xã, Trạm y tế. Trước khi đi vào buổi họp, toàn thể cán bộ cơ quan và các đồng chí dự họp đã thực hiện nghi thức chào cờ đầu năm mới.

Tại cuộc họp, UBND xã đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trước trong và sau Tết; theo đó, trước Tết Nguyên đán UBND xã tổ chức họp các thôn để triển khai 1 số nhiệm vụ cụ thể như: vận động nhân dân thăm đồng bón phân chăm sóc cây lúa, cây màu, tổ chức viếng hương đặt vòng hoa hai nhà bia và nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi các chùa, dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, trang trí, treo cờ, phát lệnh gọi nhập ngũ, Đặc biệt quan tâm đó là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Trước đó UBND xã cũng đã thành lập đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các hộ kinh danh thực phẩm, các hàng quán nhằm ngăn chặn, hạn chế bán các loại thực phẩm hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc.

 UBND xã đã vận động các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trao gần 700 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách gặp khó khăn, trẻ em khuyết tật, người già neo đơn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Cũng tại buổi giao ban, UBND xã đã triền khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong quí I, đặc biệt là công tác chăm sóc lúa Đông Xuân, công tác giao quân vào ngày 16/02/2022 sắp đến đạt chỉ tiêu 100% và nhiệm vụ then chốt là không để dịch bệnh vượt khỏi tầm kiểm soát.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Xã Điện Quang tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Vĩnh Điện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027
Hội thi kể chuyện về Bác Hồ phường Điện An 2022
Lãnh đạo xã Điện Minh tổ chức thăm các chùa trên địa bàn nhân dịp lễ Vu Lan.
Lãnh đạo phường Điện Ngọc thăm, chúc mừng đại lễ Vu lan báo hiếu 2022 – Phật lịch 2566 tại chùa Long Phước
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Trung tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024.
Trao quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Vĩnh Điện
Đoàn khảo sát liên ngành Trung ương làm việc với Quảng Nam về thành lập 5 phường
Chương trình thiện nguyện “Gió hạ trên nóc Tắc lẻ”
Phường Điện Ngọc tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Diện mạo mới đô thị Vĩnh Điện
Điện Bàn - quản lý chính quyền đô thị trong tiến trình chuyển đổi số
Giải pháp trọng tâm, đột phá cho Điện Bàn trong năm đến
Điện Bàn - Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần
UBMTTQVN xã Điện Trung trao quà “Xuân yêu thương”
Phường Điện Nam Trung tổ chức chương trình “Tết ấm áp – Xuân yêu thương”.
Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã tổ chức gặp mặt cán bộ thôn, khối phố nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.
Đảng bộ phường Điện Ngọc tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 03/02/2022
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ thị xã Điện Bàn lần thứ VII (nhiệm kỳ 2021-2026)
Điện Phương tổ chức tuần lễ cao điểm thực hiện Nghị quyết 05 của Đảng ủy xã
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm