Điện Bàn: Ký kết giao ước thi đua Công an 20 xã, phường và các đội nghiệp vụ năm 2022.
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 25/01/2022 .Lượt xem: 482 lượt.
Ngày 24/01/2022, Công an thị Điện Bàn đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022.

Theo đó, đại diện lãnh đạo các đội nghiệp vụ và Ban chỉ huy Công an 20 xã, phường đã thống nhất ký kết giao ước thi đua dựa trên thang điểm phù hợp với từng chỉ tiêu công tác, các mặt công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.


   Đại tá Lê Trung Hai, Trưởng CATX nhấn mạnh: từ nay đến Tết Nguyên đán là thời điểm các đối tượng chính trị sẽ tăng cường hoạt động chống phá, các loại tội phạm và vi phạm pháp luật có xu hướng gia tăng, cộng hưởng thêm tác động từ những diễn biến khó lường của dịch Covid-19 sẽ làm cho tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn thị xã ngày càng phức tạp hơn. Vì vậy, yêu cầu Ban Chỉ huy các Đội nghiệp vụ, Công an xã, phường phải có kế hoạch, chương trình công tác cụ thể để tổ chức thực hiện, chú trọng công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời trấn áp, đấu tranh với tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo cho Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn. Bên cạnh đó, phải làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, kịp thời đưa tin, bài phản ánh, tuyên truyền, cổ vũ về những thành tích, chiến công xuất sắc trong đấu tranh trấn áp tội phạm của lực lượng Công an thị xã; tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành điều lệnh Công an nhân dân, các quy chế, quy trình công tác, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn sai phạm, tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ.


   Trước đó Công an thị xã đã thống nhất chủ trương về xây dựng các tập thể, cá nhân "điển hình tiên tiến" của đơn vị trong năm 2022. Tất cả những nội dung công tác đó đều nhằm mục đích tạo cơ sở, tiền đề tốt nhất để các đội nghiệp vụ và Công an các xã, phường hưởng ứng có hiệu quả phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" mà Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Công an thị xã đã phát động.

Cũng trong buổi lễ này, Đại diện lãnh đạo các đội nghiệp vụ và Công an 20 xã, phường quyết tâm triển khai các biện pháp công tác về xử lý các vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán 2022. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trong đó tuyên truyền ký cam kết không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo đối với 100% thôn, tổ dân phố, khu dân cư, hộ kinh doanh…; gọi hỏi, răn đe các đối tượng có tiền án, tiền sự, biểu hiện nghi vấn sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo, kiên quyết ngăn chặn, xử lý triệt để các vi phạm về pháo, không để xảy ra tình trạng đốt pháo tràn lan trong đêm giao thừa và những ngày Tết./.