Nội dung chi tiết

“Xuân yêu thương” cho các cụ già neo đơn
Tác giả: Mến Nguyễn .Ngày đăng: 24/01/2022 .Lượt xem: 469 lượt. [In bài]
Tết về, ai ai cũng mong chờ một năm mới khởi sắc, nhiều niềm vui hạnh phúc. Thế nhưng đâu đó ở thị xã Điện Bàn vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh, những ánh mắt không giấu được nỗi buồn vì trĩu nặng lo toan khi mùa tết cận kề… Với thông điệp “Ngọn lửa chia sẻ là ngọn lửa lan tỏa”, vừa qua, các thành viên CLB Chung sức trẻ Điện Bàn đã có hành trình mùa Xuân đầy ý nghĩa khi đi đến từng nhà 30 cụ già neo đơn không nơi nương tựa để thăm hỏi tặng quà Tết.

Mỗi phần quà được tặng trị giá 500 nghìn đồng bao gồm 250 nghìn tiền mặt, 10 kg gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết. Kinh phí thực hiện từ chương trình bán phong bì lì xì gây quỹ cộng với số tiền ủng hộ được từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân.


   Bạn Nguyễn Hữu Kiên, thành viên CLB chia sẻ; Những số phận không may mắn mà các thành viên CLB chúng tôi đã gặp và sẻ chia, thôi thúc bản thân và anh em trong nhóm phải làm điều gì đó để cuộc sống này bớt đi những người nghèo, những người bất hạnh. Từ thực tế ấy, chúng tôi đã đóng góp kinh phí và kêu gọi các mạnh thường quân có tấm lòng thơm thảo trao những món quà ý nghĩa cho những hoàn cảnh không may để họ đón một mùa xuân tươi vui hạnh phúc. Chương trình ra đời với cái tên đầy ý nghĩa “Xuân yêu thương”, và năm nay là năm thứ 9.

Được thành lập từ năm 2012 bởi một nhóm bạn trẻ giàu lòng nhân ái ở 3 xã Điện Thắng, qua hơn 9 năm hoạt động với những chương trình thiện nguyện được cộng đồng ghi nhận và đánh giá cao, từ đó CLB đã thu hút nhiều bạn trẻ từ xã, phường khác cùng đồng hành.  Đến nay Chung sức trẻ có hơn 40 thành viên thường xuyên và hàng trăm các tình nguyện viên đồng hành mỗi khi CLB tổ chức các chương trình “Điều ước cho em”, “Vui ánh trăng rằm”. Chương trình đã trao quà cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, bệnh nhi điều trị ở các bệnh viện nhân dịp Quốc tế thiếu nhi, Trung thu.


   Tham gia Chung sức trẻ ngay từ những ngày đầu tiên từ khi còn là một thành viên đầy nhiệt huyết và cho đến bây giờ là Phó Chủ nhiệm CLB dù ở cương vị nào đi chăng nữa cô gái Nguyễn Thị Mỹ vẫn luôn mong muốn được sẻ chia nhiều hơn khó khăn với những số phận không may bằng các chương trình thiện nguyện ý nghĩa. “Từ khi ra đời đến nay, CLB đã đến nhiều vùng đất, sẻ chia với nhiều mảnh đời, tất cả các thành viên muốn truyền đi một thông điệp yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”.  Chị Mỹ nói.

 Ở CLB Chung sức trẻ Điện Bàn, nhiều người tham gia từ khi còn là sinh viên cho đến khi ra trường có việc làm ổn định họ vẫn đóng góp kinh phí cho câu lạc bộ duy trì hoạt động. Đến với chung sức trẻ được làm những điều ý nghĩa trong cuộc sống là một niềm vui với cô gái Nguyễn Thị Thôi một giáo viên mầm non, Thôi cho biết cô sẽ trân trọng những giây phút mà tuổi trẻ mình đã sống đúng nghĩa. Những phần quà đã được trao tận tay đến bà con, tuy chỉ hỗ trợ được một phần cho bà con đón mùa Xuân mới, những nhóm cũng mong rằng tình thương của từng thành viên và các mạnh thường quân gói ghém trong phần quà ấy có thể san sẻ nỗi vất vả, cô đơn của  các cụ già, giúp các cụ thêm ấm lòng những ngày cận Tết này. 

Có lẽ, sát cánh cùng những mảnh đời cơ nhỡ, Chung sức trẻ không chỉ cho đi, mà còn được nhận lại nhiều điều ý nghĩa đó chính là sự khơi dậy lòng trắc ẩn và tính thiện mà đôi khi trong cuộc sống bộn bề, nhiều người đã vội vã quên…

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Uỷ ban nhân dân thị xã Điện Bàn tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2022”
Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị Đảng viên mới khóa 1, năm 2022
Ban Tuyên giáo Đảng ủy phường Điện Dương tổ chức Hội thi báo cáo viên tuyên truyền viên giỏi năm 2022
Phường Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường với Nhân dân năm 2022.
Điện Bàn tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ
Phường Điện Nam Trung tổ chức đối thoại người đứng đầu Cấp ủy Đảng, Chính quyền với Nhân dân.
Thị ủy Điện Bàn tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định về công tác cán bộ
Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong xã Điện Thắng Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027
Xã Điện Hòa tổ chức Diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến của nhân dân và góp ý với công chức Địa chính xã năm 2022”
Đảng ủy xã Điện Tiến tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 5 BCH Trung ương Đảng khóa XIII
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Các doanh nghiệp, cá nhân tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Điện Thắng Bắc
Xã Điện Thọ tổ chức chương trình “Chia sẽ yêu thương”
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn phát động chương trình “Tết yêu thương - Đong đầy hạnh phúc” lần thứ IV/2022.
Thị xã Điện Bàn (Quảng Nam): Luôn quan tâm giải quyết các chế độ chính sách đối với người có công cách mạng
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện An tổ chức chương trình "Xuân yêu thương"
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn phát động thi đua năm 2022.
Lãnh đạo thị xã thăm Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Điện Bàn
Hội Nông dân phường Điện Nam Trung tổ chức sơ kết năm 2021
Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2021
Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của Hội Nông dân trong giai đoạn mới.
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm