Nội dung chi tiết

Chi bộ trường Tiểu học Ngô Quyền đưa việc học tập và làm theo Bác vào hoạt động giảng dạy của nhà trường
Tác giả: Phạm Thị Ngọc .Ngày đăng: 24/01/2022 .Lượt xem: 603 lượt. [In bài]
Trong những năm qua, chi bộ Trường Tiểu học Ngô Quyền thường xuyên quán triệt công tác chuyên môn luôn song hành với việc thực hiện những chủ trương lớn của Đảng, trong đó nổi bật gắn hoạt động giảng dạy với việc thực hiện Chỉ thị 05 về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết 11 của Tỉnh ủy Quảng Nam về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

Chi ủy xác định rõ việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, phải thực tiễn hóa vào trong công tác giảng dạy, do vậy đã tập trung chỉ đạo, trong toàn bộ cán bộ, đảng viên, nhân viên triển khai đến các tổ chuyên môn với phương châm: tích cực đổi mới công tác quản lý trong giáo dục, nêu cao tính tiên phong gương mẫu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt; chi bộ đã xây dựng chuẩn mực về đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ công chức, người lao động, quy định lấy kết quả học tập này là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại hằng năm đối với cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động trong nhà trường.

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, chi bộ thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cán bộ, đảng viên, nhân viên thông qua các cuộc họp hằng tháng, cuối kỳ, cuối năm học để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhằm có giải pháp đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động giảng dạy. Bên cạnh đó, biểu dương những tập thể, cá nhân làm tốt, phát hiện những điển hình tiên tiến để phổ biến nhân rộng… góp phần khơi dậy và phát huy hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.


Đối với các em học sinh, đặc biệt là cấp Tiểu học – cấp học đầu tiên của các em sau mẫu giáo càng cần quan tâm, không chỉ bằng sự nghiêm khắc, kỷ luật mà bằng cả cái tâm, sự yêu thương đối với học sinh trong độ tuổi thiếu nhi. Để các em học tập và làm theo Bác, chi bộ đã lãnh đạo đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú thiết thực, sáng tạo, gần gũi. Tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã truyền tải những nội dung cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng các bài học, chương trình, hoạt động sinh động đến các em nhằm góp phần khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với việc rèn luyện, học tập, lao động gắn với 5 điều Bác Hồ dạy.

Bên cạnh đó, chi bộ đã lãnh đạo phát động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các cuộc vận động “Trường học thân thiện học sinh tích cực”,“Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” bằng nhiều hình thức tuyên truyền, nhà trường đã chuyển tải những nội dung, những mẫu chuyện về Bác thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, cuộc thi nhân dịp sinh nhật Bác, các chương trình ngoại khóa nhằm giúp cho các em thêm hiểu, thêm yêu để từ đó học tập và làm theo Bác, góp phần nâng cao chất lượng đạo đức trong học đường.

Nhìn chung, kết quả 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị không chỉ tác động tích cực đến việc giữ gìn phẩm chất, đạo đức lối sống trong nhà trường mà còn nâng cao hiệu quả công việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Trong 05 năm qua mặc dù trong điều kiện tình hình chung còn nhiều khó khăn đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động dạy và học. Tuy vậy, chi bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân viên đã đoàn kết thống nhất, vượt qua khó khăn tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng. Chi bộ trường Tiểu học Ngô Quyền vinh dự được UBND thị xã khen tặng đạt thành tích xuất sắc trong 05 năm Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đây chính là động lực để chi bộ tiếp tục hoàn thành tốt hơn các nhiệm vụ trong thời gian đến, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn thị xã.


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Con đường sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh
Việc học theo tư tưởng Hồ Chí Minh (Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.1982 – 20.11.2022)
Kỷ niệm Quốc khánh trên đất Pháp
Hiệu quả bước đầu từ một mô hình tiêu biểu
Hồ Chí Minh với công tác tư tưởng (Nhân kỷ niệm 92 năm truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng 1.8.1930-1.8.2022)
Tấm lòng của Bác đối với thương binh liệt sĩ
Đảng bộ phường Điện An sinh hoạt chuyên đề Nâng cao văn hoá chính trị của cán bộ đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Chi bộ Đông KHương 2 Học tập và làm theo Bác từ nhận thức
Lan tỏa mô hình học tập và làm theo Bác từ một chi bộ trường học
Tuổi trẻ Vĩnh Điện với tháng thanh niên năm 2022
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Chi bộ thôn Phú Văn học tập và làm theo Bác
Nêu gương Bác hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao
Thực tiễn hóa việc học và làm theo Bác vào ngành giáo dục
Người cán bộ đoàn gương mẫu
Không để em nào bị bỏ lại phía sau
Chi bộ thôn Lạc Thành Tây Học tập và làm theo Bác trong xây dựng nông thôn mới
Những người lính chân không mỏi gân không mềm
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm