Nội dung chi tiết

Nêu gương Bác hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao
Tác giả: Phạm Thị Ngọc .Ngày đăng: 18/01/2022 .Lượt xem: 485 lượt. [In bài]
Trong hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Đào Minh Hải - Nhân viên chính trị thuộc Chi bộ Chính trị, Đảng bộ Quân sự thị xã là một trong những tấm gương tiêu biểu trong việc học và làm theo Bác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được đồng đội đồng chí tin yêu, mến phục.

Là một quân nhân cách mạng, đồng chí luôn có lập trường chính trị tư tưởng vững vàng, kiên định mục tiêu con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, nhân dân như lời Bác Hồ dạy: trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua. Đồng chí luôn xây dựng lối sống trong sạch, lành mạnh, tác phong công tác mẫu mực chính quy, gương mẫu trong lời nói và hành động, nêu cao tinh thần “cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư” xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của lãnh đạo, chỉ huy các cấp và đồng chí, đồng đội. Đó chính là nguồn động lực, niềm tin cho bản thân phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao. 

Với chức trách nhiệm vụ là nhân viên thống kê-tổng hợp, trong thực hiện đồng chí luôn năng nổ nhiệt tình, trách nhiệm đối với công việc được tổ chức phân công, luôn tìm tòi, học hỏi để nâng cao trình độ về kiến thức góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Xây dựng phương pháp tác phong công tác khoa học tỉ mỉ, sắp xếp, lưu trữ văn bản gọn gàng, khoa học; ngoài công việc thống kê tổng hợp, đồng chí còn được giao đảm nhiệm tham mưu thực hiện mảng công tác tổ chức, xây dựng đảng của đơn vị. Hiểu được tầm quan trọng của hệ thống văn kiện công tác Đảng, công tác chính trị, đồng chí đã cùng với các đồng nghiệp trong Ban Chính trị tham mưu soạn thảo đầy đủ, có chất lượng hệ thống kế hoạch trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và trong các nhiệm vụ khác. Ngoài ra, đồng chí cùng các đồng đội trong ban trực tiếp thẩm định, hướng dẫn cho 20 xã, phường hoàn thành hệ thống kế hoạch công tác Đảng, công tác chính trị hằng năm và trong các nhiệm vụ.

Bên cạnh công tác chuyên môn được giao, đồng chí còn là Phó Bí thư chi đoàn cơ quan quân sự thị xã; duy trì có nề nếp chế độ sinh hoạt của chi đoàn và tham gia đầy đủ các hoạt động do đoàn cấp trên tổ chức. Hằng năm, đều tổ chức tham gia các hoạt động của ý nghĩa như: Trại xuân kháng chiến, ngày Hội bánh chưng xanh vì người nghèo; tham gia thi đầy đủ các cuộc thi tìm hiểu do cấp trên phát động; nhận hỗ trợ 250.000 đồng/tháng cho 01 học sinh nghèo vượt khó theo chương trình Em nuôi của Đoàn” do Thị đoàn phát động; trao 01 xe đạp và 01 xuất quà nhân dịp đầu năm học mới 2019 với tổng số tiền 2 triệu đồng; làm tốt công tác vận động đảng viên trẻ trong chi đoàn tham gia hiến máu tình nguyện, trong 5 năm tham gia 03 đợt với 45 đơn vị máu. Đồng chí còn tích cực tham gia các hội thi tìm hiểu do các cấp tổ chức và đạt giải cao như tham gia cùng chi đoàn quân sự đạt giải Nhì hội thi “Tuổi trẻ LLVT với An toàn giao thông”, giải B hội thi “Sáng kiến cải tiến mô hình học cụ”, giải Nhất Hội thi tìm hiểu 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thị xã (05/4/1930 - 05/4/2020)…

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như trong sinh hoạt hàng ngày, bản thân đồng chí luôn xây dựng tốt mối đoàn kết trong cơ quan đơn vị; tôn trọng cấp trên, hòa đồng với anh em đồng đội. Thường xuyên giúp đỡ đồng chí, đồng đội cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hằng năm từ 2016 đến 2020 đồng chí đều được cấp trên tặng thưởng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua”, “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 2 năm liền (2019-2020), đề nghị Bộ Quốc phòng tặng thưởng “Bằng khen” vì có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Con đường sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh
Việc học theo tư tưởng Hồ Chí Minh (Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.1982 – 20.11.2022)
Kỷ niệm Quốc khánh trên đất Pháp
Hiệu quả bước đầu từ một mô hình tiêu biểu
Hồ Chí Minh với công tác tư tưởng (Nhân kỷ niệm 92 năm truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng 1.8.1930-1.8.2022)
Tấm lòng của Bác đối với thương binh liệt sĩ
Đảng bộ phường Điện An sinh hoạt chuyên đề Nâng cao văn hoá chính trị của cán bộ đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Chi bộ Đông KHương 2 Học tập và làm theo Bác từ nhận thức
Lan tỏa mô hình học tập và làm theo Bác từ một chi bộ trường học
Tuổi trẻ Vĩnh Điện với tháng thanh niên năm 2022
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Thực tiễn hóa việc học và làm theo Bác vào ngành giáo dục
Người cán bộ đoàn gương mẫu
Không để em nào bị bỏ lại phía sau
Chi bộ thôn Lạc Thành Tây Học tập và làm theo Bác trong xây dựng nông thôn mới
Những người lính chân không mỏi gân không mềm
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm