Nội dung chi tiết

Cảnh giác dịp cuối năm
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 18/01/2022 .Lượt xem: 291 lượt. [In bài]
Cận Tết Nguyên đán luôn là thời điểm các loại tội phạm như trộm cắp, cướp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản... gia tăng hoạt động.

Để đảm bảo an toàn, ngoài các biện pháp tăng cường đảm bảo ANTT của lực lượng chức năng; đề nghị các cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp, nhà trường, cơ sở thợ tự, tôn giáo, tín ngưỡng và cán bộ, Nhân dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động trong công tác “tự quản, tự phòng, tự bảo vệ” và thực hiện tốt một số biện pháp sau:

1. Chủ động kiểm tra, khóa các cửa ra vào, cửa tum trước khi đi ngủ; cảnh giác đối với người lạ khi cho vào nhà; xác minh rõ nhân thân, lai lịch người giúp việc; khi vắng nhà nhiều ngày phải nhờ người trông coi; không nên đi một mình trên các tuyến đường vắng, nơi ngõ tối và đêm khuya, nếu có việc cần thiết ra ngoài thì phải có người đi cùng; không sử dụng điện thoại di động khi đang tham gia giao thông. Không nên đeo đồ trang sức khi đi bộ, tập thể dục trên đường phố hoặc ở nơi công cộng; không nên hẹn hò, tâm sự tại những nơi vắng vẻ, ít người qua lại; để xe máy đúng nơi quy định, có khóa cổ, khóa càng, có người trong coi.


Tuyên truyền pháp luật cho học sinh Trường Trung cấp Nghề Quảng Đông.
   2. Đối với người hành nghề lái xe ôm, taxi không chở khách quá số người quy định, không nhận chở khách bắt xe dọc đường vào thời gian quá khuya hoặc điểm đến là những nơi vắng người. Hỏi rõ địa điểm đến để xác định hành khách có nhu cầu đi lại hay không; nếu phải chở khách đi xa, phải thông báo cho người quản lý hoặc gia đình biết.

3. Đối với các hộ kinh doanh lớn, các tiệm vàng nên lắp máy quay camera ghi hình, hệ thống báo động, két sắt, kính 3 lớp chống trộm; đề ra nội quy khi vào cửa hàng; hạn chế kinh doanh giao dịch vào thời điểm trưa hoặc sau 18h00’.

4. Đối với các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, tổ chức chính trị - xã hội phải có biện pháp quản lý chặt chẽ người ra vào cơ quan. Hết giờ làm việc phải kiểm tra khóa cửa phòng, kho, phân xưởng cẩn thận trước khi về. Kịp thời thay, sửa khóa cửa, tủ, két khi bị hư hỏng; lắp đặt hệ thống camera đảm bảo quan sát toàn bộ lối đi, trong thang máy, cầu thang bộ, khu vực để xe và xung quanh cơ quan, doanh nghiệp; bố trí đủ lực lượng bảo vệ, trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ để phục vụ công tác đảm bảo an toàn cho đơn vị.

5. Đối với các cơ sở thờ tự, tôn giáo, tín ngưỡng cần quan tâm vận động các tín đồ phật tử hỗ trợ nhà chùa trong việc trong coi tài sản, nhất là vào các dịp lễ, hội quan trọng. Đối với những cơ sở thờ tự lớn, nên thuê bảo vệ chuyên trách. Khuyến khích các cơ sở thờ tự lắp đặt hệ thống camera an ninh trong và ngoài khu vực thờ tự để đảm bảo an toàn về tài sản tại các cơ sở cũng như của Nhân dân đến hành lễ.

* Đề nghị các cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp, trường học, cơ sở thờ tự, tôn giáo, tín ngưỡng và Nhân dân khi phát hiện tội phạm báo ngay cho lực lượng Công an nơi gần nhất để bắt giữ, xử lý, góp phần đảm bảo ANTT vui tết, đón xuân mới trong bình yên và hạnh phúc./.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện Bàn tăng cường truyên truyền pháp luật cho đoàn viên thanh niên
Bàn giao 3 đối tượng trộm lư đồng
Công an xã Điện Trung phối hợp ra quân tuyên truyền về an toàn giao thông
Hội nghị giao ban thường niên tại huyện Đắc Chưng, tỉnh Sê Kông, nước CHDCND Lào - năm 2022
Thị ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN thị xã Điện Bàn tổ chức truy điệu và an táng 03 hài cốt liệt sỹ
Lãnh đạo xã Điện Phương thăm quân nhân dự bị huấn luyện tại Trung đoàn 224
Tuyên truyền pháp luật cho các thành viên Hội Nông dân thị xã
Phường Điện Ngọc tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải cơ sở năm 2022.
Thăng cấp hàm cho cán bộ chiến sĩ đến niên hạn năm 2022
Ban chỉ đạo Diễn tập thị xã Điện bàn Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm và khen thưởng đợt diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2022
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Bàn tăng cường truyên truyền pháp luật cho học sinh dịp Tết Nguyên đán
24 giờ truy bắt kẻ cướp xe máy
Điện Bàn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Hoạt động thiện nguyện của Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Công an thị xã Điện Bàn
Phát hiện 27 nhân viên dương tính với ma túy tại Karaoke Ruby
Hiệu quả từ mô hình “Khu nhà trọ an toàn về an ninh trật tự” trên địa bàn thị xã
Hội nghị tổng kết công tác an toàn giao thông năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 tổ chức Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.
Điện Thọ tổ chức Hội tổng kết công tác Công an năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.
Xã Điện Thắng Trung tổng kết công tác công an năn 2021
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm