Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tổ chức Chương trình “Ngày hội Nông dân Điện Bàn với sản phẩm Ocop”
Tác giả: Hồng Hoa .Ngày đăng: 17/01/2022 .Lượt xem: 1382 lượt.
Vừa qua, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã tổ chức chương trình “Ngày hội Nông dân Điện Bàn với sản phẩm Ocop”. Ngày hội thu hút hàng trăm lượt người đến tham quan, mua sắm Tết và hơn 50 chủ cơ sở sản xuất kinh doanh và các chủ thể OCOP tham gia.

Đây là hoạt động nằm trong chuổi các hoạt động của chương trình “Nông dân Điện Bàn – Đón mừng Xuân mới” năm 2022, nhằm liên kết tạo đầu ra cho sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp của địa phương, đồng thời quảng bá hình ảnh của sản phẩm OCOP Điện Bàn trong giai đoạn hiện nay đến với bà con Nhân dân trong và ngoài thị xã.

Ông Đặng Hữu Tú, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Điện Bàn cho biết, trong thời gian qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp cho cán bộ, Hội viên Nông dân tiếp cận những tiến bộ khoa học kỹ thuật.


   Theo đó, Hội Nông dân thị xã đã ra mắt trang Facebook “OCOP ĐIỆN BÀN” để quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm Ocop Điện Bàn. Đồng thời, Hội xây dựng kế hoạch hướng dẫn hỗ trợ liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP thị xã Điện Bàn giai đoạn 2021 - 2023, ký kết hợp đồng bày bán các sản phẩm OCOP với cửa hàng trên địa bàn thị xã. Qua đó, Hội góp phần thúc đẩy liên kết tiêu thị các sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của thị xã Điện Bàn.

Hoạt động Ngày Hội “Nông dân Điện Bàn với sản phẩm Ocop”: là một sự kiện quan trọng, trộng tâm của HND từ Thị xã đến cơ sở nhằm trưng bày, Quảng bá, giới thiệu các sản phẩm Ocop đã được công nhận trong thời gian qua; Trưng bày, Quảng bá, giới thiệu các nông sản, các sản phẩm thương hiệu thế mạnh của địa phương, nhằm xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư, đồng thời chia sẻ thông tin kết nối thị trường và quảng bá tiêu thụ sản phẩm cho Nông dân, làm cho người dân thay đổi mạnh mẽ tư duy, nhận thức về phát triển sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.


   Ngày hội cũng là hoạt động khơi dậy tinh thần và khả năng khởi nghiệp sáng tạo của Nông dân Điện Bàn; nâng cao hiệu quả, chất lượng của phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. – ông Đặng Hữu Tú, cho biết thêm.