Nội dung chi tiết

24 giờ truy bắt kẻ cướp xe máy
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 16/01/2022 .Lượt xem: 355 lượt. [In bài]
Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết vừa bắt giữ đối tượng của vụ cướp tài sản vừa xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, qua trình báo của chị T.T.V, sinh năm 2001, trú tại xã Ninh Phước, Nông Sơn, Quảng Nam, đang thuê trọ tại một nhà trọ ở khối Viêm Trung, Điện Ngọc, Điện Bàn. Chị V. cho biết vào rạng sáng ngày 14/01/2022, trong khi đang ngủ tại nhà trọ thì bị kẻ gian cạy cửa, lẻn vào cầm dao uy hiếp, buộc chị đưa tiền và chìa khóa xe máy cho hắn. Đối tượng uy hiếp, nói có bom đặt ở đầu giường, nếu nhúc nhích, kêu la sẽ kích hoạt bom nổ tung ngôi nhà. Sau đó kẻ gian đã cướp xe máy và một ít tiền đi ra khỏi phòng trọ.

Sau khi nhận được tin báo, xét thấy vụ việc phức tạp, lãnh đạo Công an thị xã Điện Bàn đã huy động hơn chục trinh sát dày dạn kinh nghiệm vào cuộc, lần theo các đầu mối. Qua khai thác camera tại nhà trọ đã xác định dáng đi, trang phục của đối tượng sử dụng. Lập tức thông tin nghiệp vụ được truyền đến Công an 20 xã, phường để nhận dạng đối tượng. Qua phát động phong trào tại các khu nhà trọ, một nguồn tin xác nhận đối tượng này đã thuê nhà trọ ở phường Điện Nam Bắc, đã dọn nhà đi nơi khác cách đây vài tháng. Bằng biện pháp nghiệp vụ và căn cứ lời khai của người bị hại, các trinh sát đã phác thảo chân dung của tên cướp là Nguyễn Thái Tài, sinh năm 1998, trú tại Đại Lãnh, Đại Lộc. Trong đêm đó, Tài không về nhà mà thuê nhà trọ ở một nơi khác. Quyết không để tội phạm trốn thoát, các trinh sát không quản đêm hôm, sương gió mật phục quanh nhà người thân của đối tượng. Đúng như dự đoán, khi đối tượng xuất hiện tại nhà vợ tại xã Đại Đồng, Đại Lộc để lấy thêm quần áo định bỏ trốn thì bị các trinh sát bắt giữ.


   Đối tượng quanh co chối tội, khai báo gian dối, cuối cùng cũng bị khuất phục nhận tội trước những chứng cứ sắc bén của các trinh sát. Nguyễn Thành Tài khai do trước đây làm công nhân tại khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc nên biết rõ các khu nhà trọ, biết chị V. ở một mình nên đã ra tay cướp xe máy, sau đó y ra Đà Nẵng cầm xe lấy 20 triệu để tiêu xài cá nhân. Trước đó, Tài cũng đã bị Cơ quan điều tra Công an huyện Đại Lộc khởi tố về tội trộm cắp tài sản và đang thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú. Trong thời gian tại ngoại, Tài tiếp tục ra tay cướp tài sản.

Chưa đầy 24 giờ, với tinh thần cương quyết đấu tranh tội phạm, các trinh sát hình sự Công an thị xã Điện Bàn đã tìm ra và bắt giữ đối tượng cướp tài sản, được chính quyền và Nhân dân hoan nghênh, ủng hộ. Cơ quan điều tra Công an thị xã đã ra lệnh tạm giữ hình sự, củng cố hồ sơ quyết định khởi tố Nguyễn Thái Tài về tội cướp tài sản./.          

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện Bàn tăng cường truyên truyền pháp luật cho đoàn viên thanh niên
Bàn giao 3 đối tượng trộm lư đồng
Công an xã Điện Trung phối hợp ra quân tuyên truyền về an toàn giao thông
Hội nghị giao ban thường niên tại huyện Đắc Chưng, tỉnh Sê Kông, nước CHDCND Lào - năm 2022
Thị ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN thị xã Điện Bàn tổ chức truy điệu và an táng 03 hài cốt liệt sỹ
Lãnh đạo xã Điện Phương thăm quân nhân dự bị huấn luyện tại Trung đoàn 224
Tuyên truyền pháp luật cho các thành viên Hội Nông dân thị xã
Phường Điện Ngọc tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải cơ sở năm 2022.
Thăng cấp hàm cho cán bộ chiến sĩ đến niên hạn năm 2022
Ban chỉ đạo Diễn tập thị xã Điện bàn Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm và khen thưởng đợt diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2022
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Bàn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Hoạt động thiện nguyện của Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Công an thị xã Điện Bàn
Phát hiện 27 nhân viên dương tính với ma túy tại Karaoke Ruby
Hiệu quả từ mô hình “Khu nhà trọ an toàn về an ninh trật tự” trên địa bàn thị xã
Hội nghị tổng kết công tác an toàn giao thông năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 tổ chức Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.
Điện Thọ tổ chức Hội tổng kết công tác Công an năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.
Xã Điện Thắng Trung tổng kết công tác công an năn 2021
Bắt 6 đối tượng trộm sắt công trình
Phường Điện Ngọc ra quân lập lại trật tự, an toàn giao thông.
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm