Nội dung chi tiết

Hội Phụ nữ phường Điện Ngọc tổ chức ra mắt “Tổ phụ nữ xa quê” tại khối phố Ngân Câu
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 16/01/2022 .Lượt xem: 271 lượt. [In bài]
Tối ngày 13/01/2022, tại Hội trường cơ quan phường Điện Ngọc, Hội LHPN phường đã tổ chức ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ xa quê” tại Chi hội Phụ nữ khối phố Ngân Câu. Tham dự chương trình có chị Nguyễn Thị Nam Hải, Đặng Thị Mơ trong BTV Hội LHPN thị xã Điện Bàn, lãnh đạo phường Điện Ngọc, lãnh đạo khối phố Ngân Câu và 33 chị phụ nữ thuộc khu đô thị An Phú Quý.

Để có cơ sở ra mắt “Tổ phụ nữ xa quê”, trước đó BTV Hội LHPN phường Điện Ngọc phối hợp với Chi hội phụ nữ khối phố Ngân Câu khảo sát thực tế cho thấy Chi hội có 5 Tổ hội, với tổng số phụ nữ là 423 chị. Trong đó tổng số hội viên là 299 chị, đạt tỉ lệ 70,69%, số hội viên sinh hoạt là 237 chị, số hộ gia đình có phụ nữ là 414 hộ, số hộ gia đình có hội viên là 304 hộ. Riêng về khảo sát Tổ phụ nữ An Phú Quý để ra mắt “Tổ phụ nữ xa quê” là hầu hết các chị ở các huyện, thị, thành phố khác nhau cùng về khối phố Ngân Câu  an cư lạc nghiệp, nghề nghiệp đa phần là công nhân, buôn bán nhỏ lẻ. Toàn tổ có 33 hộ với 139 nhân khẩu, trong đó có 10/33 hộ do phụ nữ làm chủ hộ. Trong thời gian qua, chị em trong Tổ phụ nữ An Phú Quý đã chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của địa phương nơi cư trú. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn bộc lộ những mặt hạn chế nhất định, đó là chưa có sự quản lý của địa phương, chị em chưa tiếp cận đầy đủ, kịp thời các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước do địa phương triển khai. Đặc biệt là các chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân cũng như tham gia phong trào công tác Hội.


   Ban Thường vụ Hội LHPN phường Điện Ngọc đã ban hành quy chế hoạt động của “Tổ phụ nữ xa quê” và được thông qua trong chương trình tại buổi lễ ra mắt. Đây là một tổ chức sinh hoạt của các thành viên có cùng nguyện vọng tham gia vào tổ, Tổ hoạt động dưới sự lãnh đạo của Chi ủy – Ban Nhân dân - Ban CTMT và sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của Chi hội Phụ nữ khối phố Ngân Câu. Đồng thời Hội LHPN phường ban hành quyết định công nhận “Tổ phụ nữ xa quê”. Theo đó, chị Đặng Thị Hồng được cử làm tổ trưởng.

Đa số chị em thống nhất cao sau khi nghe về điều lệ Hội Phụ nữ Việt Nam, mục đích, ý nghĩa, quyền lợi và nhiệm vụ khi tham gia vào tổ cũng như nội dung cách thức hoạt động. Chị Nguyễn Thị Kim Chung vui vẻ, phấn khởi trãi lòng: “Hôm nay Hội Phụ nữ phường Điện Ngọc phối hợp với Chi hội Phụ nữ khối phố Ngân Câu tổ chức chương trình ra mắt “Tổ phụ nữ xa quê” chúng tôi thấy đây là mô hình hay, ý nghĩa, tạo sự gắn kết đầy tình cảm. Chúng tôi về đây sinh sống, làm việc mỗi người một quê, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau. Thông qua mô hình này chị em sẽ cùng nhau chia sẻ khó khăn, buồn vui trong cuộc sống, đồng thời trao đổi kinh nghiệm làm ăn, phong tục tập quán để sớm hòa nhập vào địa phương Điện Ngọc là quê hương thứ hai, cùng nhau xây dựng phong trào, tổ chức Hội vững, góp phần xây dựng đô thị văn minh”

Chị Nguyễn Thị Nam Hải, chủ tịch Hội LHPN thị xã Điện Bàn đánh giá cao việc ra mắt “Tổ phụ nữ xa quê” của khu đô thị An Phú Quý thuộc Chi hội Phụ nữ khối phố Ngân Câu – Điện Ngọc, đây là mô hình hay, sáng tạo của Hội phụ nữ phường Điện Ngọc.


   Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 350.000 đồng cho chị em phụ nữ gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đảng ủy xã Điện Quang tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2022.
Đảng bộ phường Điện Nam Trung tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022.
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Điện Ngọc tổ chức Hội nghị đánh giá mô hình “Tổ phụ nữ xa quê”
Đảng ủy xã Điện Tiến tổ chức trao Huy hiệu Đảng và sơ kết 6 tháng đầu năm 2022.
Điện Bàn khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Vĩnh Điện tổ chức chương trình “Bữa sáng san sẻ yêu thương”
Ban Liên lạc Cấp ủy phường Điện Ngọc gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Điện Tiến tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới và tập huấn công tác Hội năm 2022.
Diễn đàn góp ý cán bộ công chức và lực lượng Công an xã Điện Quang năm 2022
Xã Điện Thắng Nam ra quân Tháng bảo trì giao thông đường bộ
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2021
Điện Bàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Thọ tổ chức Hội nghị lần thứ 7, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách năm 2021
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Thắng Bắc hội nghị lần thứ 13, khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024.
Đảng ủy phường Điện Ngọc tổng kết nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2021
Đảng ủy phường Điện Nam Trung tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.
Hội đồng nhân dân xã Điện Thọ tổ chức kỳ họp lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị lần thứ 11 khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024.
Tham gia BHYT 5 năm liên tục được hưởng nhiều quyền lợi
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm