Nội dung chi tiết

Người cán bộ đoàn gương mẫu
Tác giả: Phương Lan .Ngày đăng: 10/01/2022 .Lượt xem: 701 lượt. [In bài]
Với nụ cười tỏa sáng và gương mặt thiện cảm, anh Nguyễn Văn Hoài Bảo – Bí thư Đoàn xã Điện Phước là người truyền cảm hứng cho tuổi trẻ xã Điện Phước với tinh thần năng động, nhiệt huyết, tài năng trong việc tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, Đội. Hoạt động năng nổ và gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác cũng như những hoạt động xã hội, anh Hoài Bảo được lãnh đạo xã và Ban Thường vụ Thị Đoàn đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương, được các bạn thanh niên vô cùng mến phục.

Là thủ lĩnh đoàn thanh niên của xã Điện Phước, trong quá trình công tác và tổ chức các hoạt động phong trào, anh đã cùng với tập thể Ban chấp hành Đoàn xã Điện Phước phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi. Nhận thấy mạng xã hội là một phương tiện hữu ích giúp kết nối rộng rãi các bạn trẻ, anh lên ý tưởng xây dựng nhiều Video clip tuyên truyền về việc đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo lời Bác, định hướng tư tưởng cho thanh niên thông qua việc thành lập Câu lạc bộ lý luận trẻ của Đoàn và trang FaceBook Tuổi Trẻ Điện Phước nhằm kịp thời triển khai, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với Đoàn viên thanh niên. Nhằm khơi dậy truyền thống cách mạng của quê hương cho thanh niên, anh xây dựng các hoạt động ý nghĩa như: Hành trình theo bước chân những người anh hùng, tọa đàm giao lưu hai thế hệ, chương trình Bữa Cơm tri ân nhân dịp 27/7, kết nạp đoàn viên danh dự gắn với mô hình 2+1 tức là Đoàn viên thanh niên và hội viên Cựu chiến binh đăng ký giúp đỡ 1 thanh niên chậm tiến…


Ngoài ra, anh còn khuyến khích các bạn đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội, anh đã thành lập Câu lạc bộ ngân hàng máu sống xã với 50 tình nguyện viên tham gia sẵn sàng đáp ứng nhu cầu máu cho bệnh nhân tại các bệnh viên trong và ngoài Tỉnh, phát động và xây dựng mô hình “Chi đoàn Nông thôn mới kiểu mẫu” giai đoạn 2017-2022, mô hình tuyến đường thanh niên tự quản “ Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”, mô hình “Chi đoàn 03 chủ động”; mô hình “Tiếng loa an ninh”; mô hình “Chi đoàn 03 có - 03 không”…góp phần chung tay cùng chính quyền và nhân dân xây dựng thành công Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu của xã. Phát động và duy trì tổ chức phong trào“ Em nuôi của Đoàn”, “ Em nuôi khăn quàng đỏ” trong các Chi đoàn và các Liên đội trường học trên địa bàn xã nhằm giúp đỡ, hỗ trợ các bạn Đoàn viên, các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn vững bước đến trường. Thành lập CLB thanh niên làm kinh tế giỏi để các bạn đoàn viên thanh niên có đam mê lập thân, lập nghiệp gặp gỡ, chia sẻ các kinh nghiệm trong sản xuất, hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế… đặc biệt trong các đợt dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn, anh đã cùng với tập thể Ban Chấp hành Đoàn xã tổ chức triển khai thực hiện nhiều nội dung ý nghĩa và thiết thực như: Xây dựng, thu âm các bảng tin phòng, chống dịch Covid-19 của xã, tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền qua mạng xã hội FaceBook, Zalo, tuyên truyền lưu động, lắp đặt pano tuyên truyền tại các điểm chợ và khu vực công cộng, vận động Đoàn viên thanh niên tham gia trực chốt kiểm soát dịch, hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm, tiêm phòng cho nhân dân trên địa bàn xã. Phối hợp với UBMTTQVN xã và các Hội - Đoàn thể xã tổ chức tiếp nhận và trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa và thiết thực cho bà con nhân dân khó khăn do dịch Covid-19, Phối hợp với Hội Nông Dân - Hội LHPN xã triển khai hỗ trợ khai báo y tế toàn dân trên các ứng dụng; Chế tạo máy sát khuẩn tự động phục vụ tại các điểm chợ…

Anh chia sẻ: “Khi tham gia các hoạt động Đoàn, mình cảm thấy bản thân trở nên năng động, trí óc linh hoạt hơn rất nhiều. Nên khi làm việc hay gặp phải vấn đề gì cũng tiếp thu và xử lý rất nhanh, nhờ những thói quen xử lý tình huống khi tổ chức các hoạt động. Thực tế hoạt động Đoàn đã cho mình nhiều điều bổ ích, trong đó có sự chín chắn trong suy nghĩ, tự tin khi hành động, sống có trách nhiệm với cộng đồng…, từ đó giúp mình từng bước trưởng thành trong cuộc sống”. Với những đóng góp đó, nhiều năm liền anh được bình chọn là cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được xã, thị xã khen thưởng. Đặc biệt trong năm 2021, anh được Ban Thường vụ Thị ủy Điện Bàn tuyên dương, khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu trong 05 năm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với anh, hành trình của tuổi trẻ là hành trình không có điểm dừng, luôn phải nỗ lực, sáng tạo, vượt qua thử thách mới xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Con đường sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh
Việc học theo tư tưởng Hồ Chí Minh (Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.1982 – 20.11.2022)
Kỷ niệm Quốc khánh trên đất Pháp
Hiệu quả bước đầu từ một mô hình tiêu biểu
Hồ Chí Minh với công tác tư tưởng (Nhân kỷ niệm 92 năm truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng 1.8.1930-1.8.2022)
Tấm lòng của Bác đối với thương binh liệt sĩ
Đảng bộ phường Điện An sinh hoạt chuyên đề Nâng cao văn hoá chính trị của cán bộ đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Chi bộ Đông KHương 2 Học tập và làm theo Bác từ nhận thức
Lan tỏa mô hình học tập và làm theo Bác từ một chi bộ trường học
Tuổi trẻ Vĩnh Điện với tháng thanh niên năm 2022
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Không để em nào bị bỏ lại phía sau
Chi bộ thôn Lạc Thành Tây Học tập và làm theo Bác trong xây dựng nông thôn mới
Những người lính chân không mỏi gân không mềm
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm