Hội Cựu chiến binh thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 06/01/2022 .Lượt xem: 765 lượt.
Chiều ngày 05/01, Hội Cựu chiến binh thị xã Điện Bàn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Phan Ngọc Hải – UV.BTV Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã.

Năm 2021, Hội Cựu Chiến binh thị xã Điện Bàn đã linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động thi đua, phát huy vai trò của Hội Cựu chiến binh, đóng góp tích cực vào tấc cả các lĩnh vực của xã hội, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các cấp hội đã vận động hỗ trợ quỹ vacxin phòng, chống dịch gần 100 triệu đồng; ủng hộ hàng hóa cho nhân dân TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng trị giá hơn 150 triệu đồng; hơn 300 hội viên trên địa bàn đã tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm chốt chặn, các khu các li, các tổ tuyên truyền…. Vận động Hội viên gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo gần 2,2 tỉ đồng vượt 150% chỉ tiêu giao. Hội Cựu chiến binh thị xã đã tổ chức sơ kết 5 năm thực thực hiện Phong trào CCB giúp nhau vươn lên làm giàu chính đáng với trên 500 hội viên được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào.


   Ngoài ra, các cơ sở Hội và Hội viên Cựu chiến binh toàn thị xã luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào quần chúng, hiến 4610 m2 đất tháo dỡ gần 1500m tường rào cổng ngõ để mở đường giao thông nông thôn, trồng gần 10.000 cây xanh các loại. Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, nghĩa tình đồng đội, Cựu Chiến binh giúp nhau làm kinh tế được thực hiện thường xuyên. Trong năm đã vận động và phối hợp vận động tặng hơn 1000 xuất quà trị giá hơn 2 tỷ đồng cho các gia đình Chính sách, gia đình trên địa bàn….

Với những kết quả đã đạt được, Hội Cựu chiến binh thị xã Điện Bàn đã nhận cờ dẫn đầu thi đua của Hội CCB tỉnh Quảng Nam. Cũng trong dịp này, Hội CCB tỉnh, UBND thị xã Điện Bàn và Hội Cựu chiến binh thị xã đã khen thưởng cho 10 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021.                                            

Hội nghị đã thông qua chương trình công tác Hội và phong trào Cựu chiến binh năm 2022, đại diện Hội Cựu chiến binh cơ sở cũng đã ký kết giao ước thi đua năm 2022.