Nội dung chi tiết

Mặt trận phường Điện Nam Bắc - Qua một năm hoạt động
Tác giả: Phạm Lộc .Ngày đăng: 05/01/2022 .Lượt xem: 476 lượt. [In bài]
Trong năm 2021, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến hết sức phức tạp, nhưng Mặt trận phường Điện Nam Bắc đã triển khai và thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, để lại những dấu ấn đậm nét. Qua đó tiếp tục nâng cao vai trò, vị thế của Mặt trận, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Một trong những kết quả nổi bật của Mặt trận phường Điện Nam Bắc thực hiện trong năm qua đó là, mặc dù tình hình dịch Covid – 19 diễn biễn phức tạp và đã xuất hiện nhiều ca dương tính trên trên địa bàn, nhưng Mặt trận phường đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân, các hội, đoàn thể từ phường đến Chi uỷ, Ban Nhân dân, Ban Công tác Mặt trận các khối phố tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân làm tốt công tác phòng chống dịch, đóng góp kinh phí và hỗ trợ nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm... để giúp đỡ kịp thời cho các trường hợp dương tính với Covid-19, hoặc những gia đình nằm trong các khu phong toả. Không dừng lại ở đó, Mặt trận phường còn huy động trên 38 triệu đồng vào quỹ Vắc xin phòng, chống dịch Covid – 19.

Đặc biệt, thực hiện lời kêu gọi của Uỷ Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam về việc vận động nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm ủng hộ cho người dân ở thành phố Hồ Chính Minh gặp khó khăn do dịch, chỉ sau hai ngày triển khai phát động, nhiều tập thể, cá nhân và nhân đã đóng góp được trên 6 tấn hàng chuyển về Uỷ Ban Mặt trận thị xã để chuyển kịp thời chuyển vào hỗ trợ cho người dân thành phố. Ngoài ra các tổ chức thành viên cũng đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền vận động hội, đoàn viên và nhân dân làm tốt phòng chống dịch. Trong đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường đã triển khai phong trào “Đi chợ hộ” giúp cho những gia đình cách ly y tế tại nhà, vừa tuyên truyền, nhắc nhở, vừa  giúp cho người dân yên tâm thực hiện tốt việc cách ly tại nhà không để dịch bệnh lây lan.

          

   Cùng với công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tích cực phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và sẻ chia những khó khăn do dịch bệnh gây ra, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường còn phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” bằng việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang, tiếp tục duy trì mô hình “Khu dân cư không rãi tiền, vàng mã khi đưa tang” hay mô hình khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường, thực hiện tốt mô hình “Khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp” gắn với phong trào “Tình nguyện nhân dân”, thực hiện tốt phong trào “Mỗi tháng dành 1 ngày vì môi trường nông thôn, đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp”,  Mặt trận từ phường đến khối phố phối hợp với các tổ chức thành viên thống nhất thời gian tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường trong khu dân cư, vận động nhân dân hiến đất, vật kiến trúc nâng cấp mở rộng đường giao thông đô thị trong khu dân cư. Nổi bật là mô hình “Khu dân cư phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông”, duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động hiệu quả, phối hợp với các ngành, đoàn thể thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phong trào “Hai giữ về an ninh trật tự”, cảm hoá giáo dục những đối tượng phạm tội tại cộng đồng và những đối tượng thực hiện xong thời gian cải tạo trở về địa phương. Đối với phong trào xây dựng “Tộc văn hoá” thường xuyên được quan tâm, Ban thường trực Uỷ Ban MTTQ Việt Nam phường luôn đôn đốc, nhắc nhở các Tộc có nhà trờ trên địa bàn xây dựng Tộc ước để triển khai cho con cháu thực hiện.

Cùng với việc củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, trong năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Điện nam Bắc cũng đã triển khai có hiệu quả hoạt động “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội. Để triển khai hoạt động này, ngay từ đầu năm, Ban Thường trực Uỷ Ban MTTQ Việt Nam phường đã xây dựng kế hoạch vận động quỹ vì người nghèo, trong năm, mặc dù dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp nhưng với sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Nhân dân, Ban Công tác Mặt trận khối phố đã tiến hành vận động được số tiền gần 21 triệu đồng, nâng tổng số quỹ người nghèo đến nay lên 160 triệu. Qua đó, đã kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ những trường hợp khó khăn, ốm đau đột xuất... qua đó, giúp họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

          Song song với việc đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, Mặt trận phường còn triển khai có hiệu quả các chương trình phối hợp, tăng cường công tác tham gia xây dựng chính quyền, thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội theo quy định của pháp luật, góp phần phát huy dân chủ, tuyên truyền nhân dân chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong năm, Ban Thường trực Uỷ Ban MTTQ Việt Nam phường ra quyết định thành lập 7 Ban giám sát đầu tư cộng đồng triển khai giám sát 7 công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn phường, gồm: Công trình Mái che Chợ Điện Nam Bắc,  công trình Trạm y tế phường, công trình cống hộp 607 – Bàu sen; công trình Trường Phan Ngọc Nhân, công trình đường giao thông Cẩm Sa, 2A, công trình kênh nội đồng KN7 – Chàm Bàu. Qua giám sát các công trình trên cơ bản đảm bảo, tuy nhiên trong quá trình giám sát Ban giám sát kênh nội đồng KN7 – Chàm Bàu bên thi công xây dựng không đúng vật tư theo thiết kế, Ban giám sát cũng đã phản ảnh kịp thời với Ban Thường trực Uỷ Ban MTTQ Việt Nam và UBND phường phối hợp làm việc với bên đơn vị thi công, qua đó đã khắc phục kịp thời.

          Bà Thân Thị Tin, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Nam Bắc cho biết, với những kết quả đã đạt được, năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường vinh dự được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn tặng giấy khen là đơn vị hoàn thành tốt và toàn diện công tác Mặt trận năm 2021; trong năm địa phương cũng được Mặt trận thị xã tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhìn lại những kết quả hoạt động trong năm qua, những người làm công tác Mặt trận ở phường Điện Nam Bắc có quyền tự hào về những việc làm đã qua, ghi thêm một mốc son đáng nhớ trong quá trình hoạt động, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân trong tỉnh cùng nhau xây dựng quê hương. Đây sẽ là những kinh nghiệm quí báu, là điểm tựa vững chắc để Mặt trận các cấp tiếp tục khẳng định vai trò vị thế của mình trong tiến trình xây dựng quê hương Điện Nam Bắc ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tin bão khẩn cấp (Cơn bão số 4) - 17h00 ngày 27/9/2022
Tin bão khẩn cấp (Cơn bão số 4) - 14h00 ngày 27/9/2022
Thông báo về việc ứng phó với bão số 4
Tin bão khẩn cấp (cơn bão số 04) - 08h00 ngày 27/9/2022
Tin bão khẩn cấp (cơn bão số 04) - 14h00 ngày 26/9/2022
Cảnh báo lũ, lũ quét sạt lở đất và ngập úng trên địa bàn tỉnh
Tin bão khẩn cấp (cơn bão số 04) - 11h00 ngày 26/9/2022
Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã điện bàn tổ chức ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ xa quê” tại phường Điện Ngọc
Đại hội Cựu thanh niên xung phong phường Điện Ngọc lần thứ IV – nhiệm kỳ 2022 – 2027
Hội Người cao tuổi xã Điện Thọ phát động mô hình “Chi hội Người cao tuổi không có con cháu vi phạm pháp luật”
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Thắng Bắc tặng quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.
Hội Cựu chiến binh xã Điện Hòa thăm và tặng quà gia đình chính sách.
Hội đồng nhân dân phường Vĩnh Điện khóa X tổ chức kỳ họp lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021-2026.
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021
Điện lực Điện Bàn với nhiều hoạt động sôi nổi tháng Tri ân khách hàng 2021
Thị ủy Điện Bàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.
Hội Chữ thập đỏ xã Điện Thọ tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Thắng Trung tổng kết công tác năm 2021
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Điện Ngọc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021.
Hội Nông dân phường điện ngọc trao quà cho gia đình nông dân khó khăn
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm