Nội dung chi tiết

Không để em nào bị bỏ lại phía sau
Tác giả: Phạm Thị Ngọc .Ngày đăng: 28/12/2021 .Lượt xem: 475 lượt. [In bài]
Đồng chí Lê Công Hai sinh năm 1948, là đảng viên hơn 45 năm tuổi Đảng, hiện nay là Chủ tịch Hội Khuyến học thị xã Điện Bàn, là người có nhiều đóng góp đối với phong trào khuyến học khuyến tài tại địa phương và là một trong những gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Là người đảng viên mẫu mực, bình dị, đồng chí luôn tâm đắc với câu nói của Bác, mong muốn “Ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Lớn lên trong hoàn cảnh đất nước bị xâm lược, khoác hình ảnh người lính cụ Hồ trải qua thời kỳ kháng chiến đầy gian khổ, đồng chí ý thức được chỉ có phấn đấu nỗ lực học tập mới xây dựng và phát triển nước nhà, địa phương.

Là một đồng chí lãnh đạo về hưu, song khi nhận được lời mời tham gia công tác khuyến học đồng chí nhận lời ngay dù bản thân tuổi cao sức khỏe cũng không đảm bảo. Tuy nhiên, với mong muốn tạo điều kiện để tất cả các em đều được đến trường, ươm mầm những tài năng trẻ cho địa phương, đồng chí đã đưa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời của thị xã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, luôn là một trong những địa phương đứng đầu toàn tỉnh về công tác khuyến học, khuyến tài.

          Nhận thấy tầm vai trò của công tác hội cơ sở, đồng chí cùng với tập thể Thường trực Hội luôn đi sâu, đi sát các Hội Khuyến học xã, phường, các chi hội thôn, khối phố, các ban Khuyến học trường học, tộc họ, các cơ sở tôn giáo vì đây là những đơn vị cơ sở góp phần tích cực vào phong trào khuyến học, nắm bắt xác đúng những trường hợp khó khăn tại địa phương. Nơi nào chưa có tổ chức khuyến học đồng chí cũng xông xáo đẩy mạnh việc thành lập, ngay cả các cơ sở tôn giáo. Đồng thời tranh thủ tham mưu Thị ủy, UBND thị xã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời; củng cố các hội Khuyến học, các ban, chi hội cơ sở để ổn định đi vào hoạt động thường xuyên, hiệu quả.

         
 Hằng năm, với vai trò đầu tàu của Hội, Hội duy trì tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn từ 300 – 400 xuất với tổng giá trị lên đến hơn 600 triệu đồng sau khi kết thúc năm học. Vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm, Hội đã tham mưu tích cực cho UBND thị xã Điện Bàn tổ chức chương trình trao giải thưởng Phạm Phú Thứ nhằm tôn vinh các em học sinh đạt giải cao trong các hội thi, kỳ thi, cuộc thi đạt giải nhất từ cấp tỉnh trở lên với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng. Đồng chí đã tích cực kết nối với hội đồng hương Điện Bàn tại TP HCM trao gần 100 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học để các em có phương tiện đi lại, đây là món quà hết sức ý nghĩa, tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội tiếp tục đến trường, cũng như khích lệ, động viên các em tiếp tục vươn lên trở thành những học sinh chăm ngoan, học giỏi. Vào dịp khai giảng, công ty TNHH Phước Nhật tại TP HCM thường xuyên trao 50 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho các em học sinh khó khăn nhằm tiếp sức đến trường, để các em bước vào năm học mới với niềm hồ hởi, phấn khởi.

Ngoài ra, đồng chí đã lãnh đạo Hội tích cực vận động các nhà hảo tâm, công ty, doanh nghiệp… hằng năm từ 50 – 60 triệu đồng để phát cho những trường hợp khó khăn đột xuất, hỗ trợ cho các em sinh viên nghèo khó khăn. Nơi đâu lên tiếng ủng hộ là nơi đó đồng chí xốc xáo tìm đến để tranh thủ nguồn vận động, dù có lúc sức khỏe không cho phép nhưng khi tận mắt thấy các hoàn cảnh khó khăn của các em, mọi mệt mỏi như tan biến như lời đồng chí tâm sự: “trong điều kiện gian khổ, Bác Hồ của chúng ta vẫn miệt mài học tập, là một tấm gương sáng về tinh thần học hỏi không ngơi nghỉ thì bấy giờ trong điều kiện hiện tại thì không thể để em nào bị bỏ lại phía sau”.

           

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Việc học theo tư tưởng Hồ Chí Minh (Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.1982 – 20.11.2022)
Kỷ niệm Quốc khánh trên đất Pháp
Hiệu quả bước đầu từ một mô hình tiêu biểu
Hồ Chí Minh với công tác tư tưởng (Nhân kỷ niệm 92 năm truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng 1.8.1930-1.8.2022)
Tấm lòng của Bác đối với thương binh liệt sĩ
Đảng bộ phường Điện An sinh hoạt chuyên đề Nâng cao văn hoá chính trị của cán bộ đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Chi bộ Đông KHương 2 Học tập và làm theo Bác từ nhận thức
Lan tỏa mô hình học tập và làm theo Bác từ một chi bộ trường học
Tuổi trẻ Vĩnh Điện với tháng thanh niên năm 2022
Cho đi là còn mãi
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Chi bộ thôn Lạc Thành Tây Học tập và làm theo Bác trong xây dựng nông thôn mới
Những người lính chân không mỏi gân không mềm
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm