Tổng kết Hội thi “Thiếu nhi Điện Bàn chung tay đẩy lùi Covid-19”
Tác giả: Quốc Hải .Ngày đăng: 28/12/2021 .Lượt xem: 1057 lượt.
Vừa qua, Trung tâm VHTT&TTTH thị xã Điện Bàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức tổng kết cuộc thi tuyên truyền với chủ đề: “Thiếu nhi Điện Bàn chung tay đẩy lùi Covid-19”.

Tham dự có đồng chí Phạm Thị Ngọc – Phó ban Tuyên giáo Thị ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Trung tâm VHTT&TTTH thị xã; cùng đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, Thị đoàn Điện Bàn, Trung tâm VHTT&TTTH thị xã, thầy cô giáo, phụ huynh cùng các em học sinh tham dự.


   Cuộc thi được tổ chức dành cho học sinh cấp THCS và khối 4, 5 cấp Tiểu học gồm 2 nội dung: Thi vẽ tranh và thi tuyên truyền qua Clip. Qua triển khai, BTC đã nhận về 216 tác phẩm đối với phần thi vẽ tranh và 32 tác phẩm đối với phần thi tuyên truyền qua video, clip từ các đơn vị trường học.

          Kết quả chung cuộc, đối với cuộc thi vẽ tranh, BTC đã trao 18 giải A, B, C, Khuyến khích cho các em học sinh khối Tiểu học; 19 giải B, C, Khuyến khích cho học sinh khối THCS. Đối với thi tuyên truyền qua video, BTC trao 10 giải A, B, C cho học sinh Tiểu học; 4 giải A, B, C cho sinh khối THCS.


   Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn dân, đặc biệt trong môi trường học đường, nơi các em học sinh còn khá nhỏ, chưa đủ kỹ năng, kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân khi đại dịch bùng phát. Bên canh đó, Hội thi cũng là dịp để các em học sinh được thể hiện tài năng của mình như: năng khiếu về hội họa, âm nhạc, làm việc nhóm, kỹ năm MC… Là dịp để Ban tổ chức phát hiện và bồi dưỡng những hạt nhân có tài năng, định hướng thẩm mỹ và tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi trong thời gian đến.