Tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho can, phạm nhân tại nhà tạm giữ Công an thị xã Điện Bàn
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 26/12/2021 .Lượt xem: 671 lượt.
Để chủ phòng ngừa và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại Nhà tạm giữ, ngày 25/12/2021, Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn phối hợp với Công an thị xã đã tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19 (mũi 1 và mũi 2) cho các đối tượng đang giam giữ tại Nhà tạm giữ Công an thị xã.

Để công tác tiêm vắc xin phòng Covid – 19 bảo đảm an toàn, đúng quy định, Công an thị xã đã phối hợp Trung tâm Y tế xây dựng phương án, phân công trách nhiệm và huy động, bố trí lực lượng, trang thiết bị phương tiện phục vụ việc tiêm vắc xin theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn công tác phòng, chống dịch.


   Trước khi tiến hành tiêm, Tổ công tác đã tổ chức tuyên truyền về nguy cơ của dịch bệnh, tư vấn về tác dụng và lợi ích của việc tiêm vaccine, giải thích những phản ứng có thể gặp sau tiêm và cách xử trí để can, phạm nhân tại Nhà tạm giữ có những hiểu biết nhất định, từ đó, tự nguyện cam kết đồng ý tiêm vắc xin. Được các y, bác sỹ và các cán bộ quản giáo tuyên truyền, phổ biến về các vấn đề liên quan đến việc tiêm vắc xin cũng như động viên tinh thần và thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe, như: Khai báo y tế; khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng thuốc và theo dõi các phản ứng sau tiêm… Trong buổi tổ chức tiêm, quá trình thực hiện trích xuất can, phạm nhân ra khu vực tiêm được tiến hành trật tự, an toàn, đúng quy định, theo đó, 39 người đã được tiêm vacxin.

Phạm nhân L.H.T. hiện đang chấp hành án tại nhà tạm giữ Công an thị xã cho biết: “Bản thân tôi nghĩ rằng mình là người có tội, đang trong thời gian chấp hành án thì sẽ không được tiêm vắc xin phòng Covid – 19. Khi biết được thông tin tất cả các các can, phạm nhân đều được tiêm vắc xin, chúng tôi rất vui mừng và biết ơn vì nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an”.


   Buổi tiêm chủng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, an toàn và hiệu quả, không có trường hợp bất thường nào xảy ra. Việc tiêm vắc xin lưu động cho can phạm nhân tại Nhà tạm giữ thể hiện tính nhân văn, kịp thời, tạo cơ hội cho mọi người dân đều được tiếp cận vaccine một cách bình đẳng, công khai, minh bạch. Từ đó góp phần tạo điều kiện cho những trường hợp có quá khứ lầm lỗi nhanh chóng hoàn lương, yên tâm cải tạo, tiến bộ./.