Nội dung chi tiết

Điện Thắng Trung với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 24/12/2021 .Lượt xem: 736 lượt. [In bài]
Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được cấp ủy, chính quyền địa phương xã Điện Thắng Trung quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo để phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, tạo sự ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thức đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Điện Thắng Trung là một xã của thị xã Điện Bàn được chia tách từ xã Điện Thắng cũ từ tháng 09 năm 2005. Xã có 2.152 hộ với 8.531nhân khẩu, địa bàn vị trí khá thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội, nhưng cũng là điều kiện cho các đối tượng hình sự, các loại tội phạm và tệ nạn nảy sinh phát triển, nguy cơ mất ổn định về trật tự an toàn xã hội.


   Công an xã chính quy Điện Thắng Trung được triển khai từ tháng 11 năm 2019. Ngay sau khi được điều động đến nhận công tác, để tăng cường công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, lực lượng Công an xã đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành củng cố xây dựng lại lực lượng Công an viên thôn, Dân phòng, đến nay toàn xã có 06 Công an viên thôn, 32 Dân phòng ở 6 thôn, mỗi thôn có từ 05 đến 07 dân phòng. Lực lượng Công an xã đã phối hợp với lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, người có uy tín trên địa bàn xã cùng phối hợp tham gia đảm bảo ANTT trên địa bàn... vận động kinh phí để mua bảo hiểm y tế, bồi dưỡng cho lực lượng tuần tra đêm. Đặc biệt đã vận động Mạnh thường quân tặng 01 xe mô tô Exciter 150 phục vụ công tác tuần tra đêm trên địa bàn.

Với sự hướng dẫn của lực lượng Công an xã, lực lượng Dân phòng, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, người có uy tín trên địa bàn xã… đã thực sự trở thành cầu nối, là chỗ dựa, cánh tay nối dài của Công an xã trong công tác vận động quần chúng Nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và vi phạm pháp luật. Trong năm 2021, lực lượng nòng cốt ở cơ sở và quần chúng nhân dân đã cung cấp cho cơ quan Công an nhiều tin liên quan đến ANTT, trong đó có 19 tin có giá trị liên quan tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội. Trong đó, lực lượng Dân phòng đã tổ chức theo dõi và cung cấp thông tin giúp lực lượng Công an xã bắt quả tang 04 đối tượng cắt trộm dây cáp viễn thông. Công an xã Điện Thắng Trung đã mật phục, bắt quả tang đối tượng Lê Nhật Long, sinh năm 2002, trú ở Cổ An Đông, Điện Nam Đông; đã có hành vi mua bán, vận chuyển pháo nổ khối lượng lên đến 27,3 kg, lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thị xã.


   Lực lượng nòng cốt ở cơ sở cũng thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng Công an xã giải quyết có hiệu quả  nhiều vụ mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân; tham gia tuần tra, canh gác giữ gìn ANTT tại các địa bàn là trên 500 lượt người tham gia; tổ chức nhiều đợt với hàng trăm lượt cán bộ, hội viên, đoàn viên, người có uy tín kịp thời tham gia hoà giải, giải quyết những mâu thuẫn tranh chấp nội bộ Nhân dân; tham gia quản lý giáo dục, cảm hoá, giúp đỡ  nhiều đối tượng tại địa bàn dân cư; tham gia công tác tuần tra, kiểm soát, giữ gìn ANTT; phòng cháy, chữa cháy... trên tinh thần “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải ở cơ sở”.

Ông Lê Tự Đợi, Chủ tịch UBND xã Điện Thắng Trung cho biết: “Nhờ lực lượng Công an viên thôn và dân phòng đã giúp Công an xã chính quy ổn định tình hình ANTT trên địa bàn xã, không tạo ra điểm nóng, phức tạp. Đặc biệt qua các đợt phòng chống dịch Covid-19, lực lượng này đã phát huy vai trò, góp phần giúp địa phương hoàn thành xuất sắc công tác chống dịch trên địa bàn xã”.


   Với nỗ lực của lực lượng Công an xã chính quy và lực lượng nòng cốt cơ sở, Công an xã Điện Thắng Trung được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng 02 năm liền, 04 cá nhân được các cấp khen thưởng; 05 quần chúng nhân dân được khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đặc biệt, năm 2021, Nhân dân và cán bộ xã Điện Thắng Trung là đơn vị duy nhất của thị xã Điện Bàn được Bộ Công an tặng bằng khen do có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Người Đội trưởng dân phòng hết lòng với công việc
Điện Thọ khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023
Điện Thắng Bắc tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023
UBND phường Điện Dương triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023.
UBND xã Điện Thắng Trung triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023.
UBND phường Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023
Điện Ngọc tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022
Phối hợp đảm bảo an toàn giao thông vùng giáp ranh Đà Nẵng – Quảng Nam
Điện Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2022
Điện Hoà tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Cẩn thận với thủ đoạn khách hàng chuyển khoản dư khi mua hàng
Lãnh đạo phường Điện Nam Trung thăm, tặng quà Ban Chỉ huy Quân sự phường nhân kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
Trọn đời cho đất nước
Ban chỉ huy Quân sự thị xã phối hợp với Bộ tham mưu Quân khu 5 tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa.
Công an thị xã Điện Bàn ra quân trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Xã Điện Thắng Bắc khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022
Điện Thắng Trung tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021
Điện Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự năm 2021
Công ty TNHH Ych-Protrade có thư cảm ơn đến cán bộ chiến sĩ Công an thị xã Điện Bàn
Công an thị xã Điện Bàn bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm