Những người lính chân không mỏi gân không mềm
Tác giả: Phạm Thị Ngọc .Ngày đăng: 23/12/2021 .Lượt xem: 757 lượt.
Gặp những người lính già là các đồng chí trong cựu chiến binh xã Điện Hòa, tôi không khỏi ngỡ ngàng về sức bền bỉ, nhiệt huyết của các bác, các cô, các chú nơi đây. Mái tóc tuy đã lấm rấm hoa sương, sức khỏe chắc chắn ít nhiều đã bị tàn phá khi tham gia kháng chiến, ấy vậy mà khi được Đảng giao nhiệm vụ là các đồng chí lại xốc vác lạ thường bởi bản chất của người lính cụ Hồ là thế: nặng hai bên vai trung hiếu sá gì da nhăn gối yếu.

Hội luôn lấy công tác chính trị tư tưởng làm khâu then chốt có tính xuyên suốt và quyết định mọi hoạt động của Hội, từ đó Hội đã xác định cho mỗi cán bộ hội viên phải tích cực tham gia nghiên cứu, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các chủ trương, chính sách, pháp luật Nhà nước và nghị quyết của Hội, đặc biệt quán triệt sâu sắc Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng danh là những người lính cụ Hồ.

Hội luôn đặt nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa làm nhiệm vụ trung tâm, với kinh nghiệm và bản lĩnh của người lính, hội đã tích cực tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực vào nghị quyết chi, Đảng bộ, nghị quyết HĐND, các đề án phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương; tham gia giám sát, phản biện xã hội theo tinh thần Quyết định 217 và 218 của Ban chấp hành Trung ương Đảng, là chỗ dựa tinh thần của chính quyền cơ sở góp phần xây dựng hệ thống chính trị địa phương ngày càng trong sạch vững mạnh. Trong thời gian qua, đã có nhiều hội viên Cựu chiến binh đã tham gia vào cấp ủy, HĐND xã, cán bộ chủ chốt của thôn, tổ đoàn kết, hầu như nơi nào Đảng cần, dân cần, phong trào cần là nơi đó in dấu chân của những cựu chiến binh.Là những thế hệ đi trước, với mong muốn giáo dục truyền thống và tiếp lửa yêu nước cho thế hệ trẻ, Hội đã chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa như “Hành quân về cội nguồn”, “Thắp nến tri ân”, “Tiếp lửa truyền thống”, tìm kiếm quy tập mộ liệt sĩ... Cùng BCH Đoàn xã làm Đoàn viên danh dự tham gia sinh hoạt Đoàn, phối hợp hoạt động chương trình Thanh niên tình nguyện như: làm đường bê tông nông thôn, bê tông nội đồng, vệ sinh đường lãng ngõ xóm. Tham gia sinh hoạt hè đối với học sinh trong các kỳ nghỉ hè để tạo sự gần gũi, thân thiết giữa hội viên CCB với các cháu thanh niên và nhi đồng, góp phần quản lý, giáo dục cho các em, hạn chế các em đến với các tệ nạn xã hội.

Thực hiện mục tiêu Quốc gia về xây dựng nâng chuẩn nông thôn mới, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, Hội xung phong đảm nhận 11 tuyến đường: sáng- xanh- sạch đẹp với tổng chiều dài 7,2 km, xây dựng 11 bảng tin, là lực lượng nòng cốt trong hiến đất mở đường, di dời tường rào cổng ngõ với trên 1500 m2 đất; giám sát thi công công trình dân sinh trên địa bàn cùng với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể hoàn thành 3 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu…

Nhân 50 năm thực hiện Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội cựu chiến binh xã Điện Hòa được chọn là đơn vị báo công dâng Bác trong lễ kỷ niệm do thị xã tổ chức, đây là niềm vinh dự lớn lao của Hội. Trong những năm gần đây, Hội giữ vững là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của thị xã. Từ năm 2016 đến năm 2019 liên tục được tỉnh hội tặng bằng khen với thành tích: Hoàn thành xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Năm 2021 vinh dự nhận Giấy khen của UBND thị xã về Đạt thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhân kỷ niệm 32 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989-06/12/2021), một lần nữa chúng ta tri ân về sự hy sinh của những cựu chiến binh đã đóng góp sức mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đến hôm nay các đồng chí vẫn không tiếc sức mình tiếp tục cùng đồng hành với Đảng, chính quyền, nhân dân trong thực hiện các chủ trương, chính sách, điều đó càng tiếp thêm động lực cho các thế hệ đi sau như chúng ta càng phải cố gắng phấn đấu noi theo để cống hiến sức mình xây dựng quê hương giàu đẹp.