Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19
Tác giả: Như Minh .Ngày đăng: 17/12/2021 .Lượt xem: 767 lượt.
Sáng ngày 16/12/2021, đồng chí Ngô Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Quang Trung – UV.BTV Thị ủy, Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, các thành viên Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 được khen thưởng trong đợt này.


   Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng cần tập trung mọi nguồn lực và chỉ đạo quyết liệt, nhanh chóng, chính xác. Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, mặt trận, hội, đoàn thể từ phường đến khối phố thường xuyên bám sát các văn bản của Trung ương, tỉnh, thị xã và căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 để chỉ đạo, thực hiện với quan điểm “chống dịch như chống giặc”, kịp thời ban hành các văn bản, kế hoạch, phương án triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ.

Hoạt động của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường và Tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các khối phố được tăng cường; huy động tất cả lực lượng từ chính quyền, hội, đoàn thể, trường học, khối phố và nhân dân tham gia công tác phòng, chống dịch từ việc chuẩn bị khu cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm, tiêm chủng… Thường xuyên kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch bệnh. Mặt trận, hội, đoàn thể phường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tham gia nhiều chương trình, hoạt động thiết thực nhằm góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, phường có 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đã điều trị và ra viện 18 trường hợp, đang điều trị 02 trường hợp, 274 trường hợp là F1, 843 trường hợp F2 thực hiện cách ly theo quy định; tổ chức lấy 2.604 mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 đều cho kết quả âm tính, tỷ lệ người dân trên 18 tuổi đã tiêm vắc xin Covid-19 đạt 96%. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, cụ thể: cảnh cáo 01 trường hợp không đeo khẩu trang; lập biên bản và ra quyết định xử phạt 74 trường hợp, với tổng số tiền 105.500.000.

Bên cạnh đó, UBMT TQVN, các hội, đoàn thể đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; vận động lực lượng hội viên, đoàn viên tích cực tham gia hỗ trợ công tác chuẩn bị các khu cách ly tại trường THCS Quang Trung; tham gia tại các tổ chốt, chặn trên địa bàn thị xã; thăm và tặng quà cho các cơ sở y tế, khu cách ly, tổ chốt chặn; hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, vận động nhân dân ủng hộ lương thực, thực phẩm giúp đỡ người dân thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và được các đơn vị, cá nhân tích cực hưởng ứng.


   Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Quang Trung, Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của các địa phương trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các đơn vị cần phải bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, thị xã để có biện pháp phòng, chống dịch linh hoạt, phù hợp cho từng tình huống, giai đoạn. Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và xã hội là hết sức cần thiết vừa tạo nguồn lực, vừa tạo động lực và niềm tin cho công tác phòng, chống dịch. Công tác thông tin, tuyên truyền phải toàn diện đầy đủ, cập nhật chính xác tình hình không gây hoang mang trong nhân dân, chung sống an toàn với dịch. Chủ động sẵn sàng đầy đủ kịch bản, phòng chống dịch trong mọi tình huống để đạt được kết quả cao nhất, không để bị động, bất ngờ.

Cũng trong dịp này, UBND phường đã khen tặng 14 tập thể và 23 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.