Nội dung chi tiết

Chi nhánh Thủy lợi Điện Bàn chuẩn bị các điều kiện phục vụ nước tưới cho vụ Đông Xuân
Tác giả: Phạm Lộc .Ngày đăng: 14/12/2021 .Lượt xem: 1108 lượt. [In bài]
Để chuẩn bị nguồn nước tưới phục vụ cho vụ sản xuất Đông Xuân 2021-2022, trong những ngày qua, Chi nhánh thủy lợi thị xã Điện Bàn đã tập trung nạo vét hệ thống kênh mương, duy tu bão dưỡng thiết bị máy móc để cung cấp nguồn nước tưới cho nông dân sản xuất theo lịch thời vụ.

Tuyến kênh chính trạm bơm Đông Hồ qua địa phận phường Điện An, Điện Thắng Nam và Điện Nam Trung với chiều dài gần 10 km phục vụ tưới tiêu cho gần 500 ha đất lúa và hoa màu của địa phương. Do nằm ở khu vực dân cư nên tuyến kênh này bị đất bồi lấp, cây cối mọc um tùm dẫn đến cản trở dòng chảy. Để khơi thông dòng chảy, anh em công nhân đã tiến hành nạo vét bùn đất, phát quang và dọn sạch các vật cản trong lòng kênh; tu sửa lại các điểm sạt lở trong lòng kênh.


   Trưởng trạm thủy nông Đông Hồ, Trần Văn Xuân, chia sẻ “ Ngay khi có sự chỉ đạo của Chi nhánh thủy lợi Điện Bàn về chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho việc đổ ải vụ Đông xuân, anh em cán bộ, công nhân của cụm lên phương án kiểm tra, nâng cấp những tuyến kênh sạt lỡ, cũng như vệ sinh hệ thống kênh mương do đơn vị quản lý, quyết tâm đến giữa tháng 12 này hoàn thành việc duy tu, bão dưỡng hệ thống kênh mương nội đồng, thiết bị, máy móc để sẵng sàng đổ ải”- anh Xuân nói.

Trong khi đó, gần 15 km kênh mương chính của trạm bơm Đông Hồ và Thái Sơn thuộc xã Điện Hồng và Điện Tiến đến nay đã cơ bản hoàn thành công việc nạo vét và gia cố những điểm sạt lở. Anh Bùi Liêm, công nhân ở đây cho biết “ Cả tháng nay, mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi do lúc mưa, lúc nắng và lanh, ít nhiều ảnh hưởng đến tiến độ công việc, nhưng với trách nhiệm được giao, anh em công nhân hoàn thành việc nạo vét và đang chờ ngày phục vụ nước tưới cho bà con”.

Ông Phạm Hồng Thắng, Giám đốc Chi nhánh thủy lợi Điện Bàn thông tin thêm “ Để đảm bảo nguồn nước phục vụ cho vụ sản xuất cho vụ Đông xuân, từ giữa tháng 11, Chi nhánh thủy lợi Điện Bàn đã nỗ lực khắc phục những khó khăn, triển khai đồng bộ các giải pháp, nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác tưới vụ Đông Xuân nhằm cung cấp đủ nước cho sản xuất. Theo đó, đến nay 130 km kênh mương đã và đang được vệ sinh, nạo vét, 2 đập dâng Thanh Quýt và Bầu Níc cùng 11 trạm bơm điện với gần 100 máy bơm, công suất 1000 m3/giờ được sữa chữa, tiểu tu sẵn sàng chờ ngày vận hành phục vụ nước tưới theo lịch thời vụ”.

Dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo và những biện pháp đang được ráo riết thực hiện, Chi nhánh thủy lợi Điện Bàn sẽ giải quyết tốt vấn đề nước tưới, tin tưởng Vụ Đông Xuân năm nay thị xã Điện Bàn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thắng lợi./.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBND xã Điện Phong tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp.
Điện Phương tổ chức hội nghị phân bón trả chậm năm 2022
“Hương Bột” với hành trình khởi nghiệp
Ủy ban nhân dân thị xã tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp
Điện Phương tổ chức bế giảng lớp nghề chế biến món ăn
UBND xã Điện Thắng Bắc tổ chức hội nghị tổng kết công tác sản xuất nông nghiệp năm 2022
Xã Điện Phương tổ chức Hội nghị tổng kết nông nghiệp năm 2022
Người Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi
Phường Điện Nam Trung tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2022
Khởi nghiệp với xà phòng tự nhiên tốt cho sức khỏe
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Làng nghề bánh tráng vào Xuân
Sát cánh cùng nông dân
Những nhà nông trẻ khởi nghiệp từ Nông nghiệp hữu cơ
Ngọt ngào thương hiệu sữa bắp Thu Bồn
Điện Bàn- Hiệu quả từ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội
Điện Thắng Trung tổ chức tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2021, triển khai sản xuất nông nghiệp năm 2022
Thương hiệu gạo hữu cơ Phong Thử
Tiếp đà hồi sinh cây dâu
Vun giấc mơ với vườn rừng
Phường Điện Nam Trung tổ chức tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2021, triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2021-2022 và cả năm 2022.
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm