Phường Điện Nam Trung khám tuyển nghĩa vụ quân sự chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2022
Tác giả: Văn Hùng .Ngày đăng: 09/12/2021 .Lượt xem: 771 lượt.
Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022, sáng ngày 09/12/2021, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) phường Điện Nam Trung đã tổ chức khám sơ tuyển NVQS đối với thanh niên trong độ tuổi.

Được biết trước tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhiều thanh niên trong độ tuổi đi làm ăn xa ở các vùng dịch chưa về được nên, Hội đồng NVQS phường đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên tham gia công tác tuyên truyền điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2022; trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác vận động để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Trong đợt khám tuyển lần này Hội đồng NVQS phường Điện Nam Trung phát lệnh gọi 100 thanh niên trong độ tuổi từ 18 – 26 đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS. Đồng thời, để thanh niên tham gia khám tuyển đông đủ, Hội đồng NVQS phường đã gửi Lệnh gọi trước đó 15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám tuyển; đặc biệt đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS phường đã yêu cầu gia đình vận động thanh niên về tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên trong sáng ngày 09/12/2021 đã có 100/100 thanh niên lên trạm tham gia khám tuyển năm 2022 đạt chỉ tiêu 100% thanh niên lên trạm.


   Kết quả trong đợt khám tuyển lần này đã có 10 thanh niên đạt sức khỏe loại 1. 5 thanh niên đạt sức khỏe loại 2. 10  Thanh niên đạt sức khỏe loại 3 còn lại là loại 4 và 5. Hội đồng NVQS phường Điện Nam Trung đã tuyển chọn được 28 thanh niên đủ tiêu chuẩn sức khỏe để tham gia vòng khám tuyển quân sự và 2 thanh niên tham gia khám nghĩa vụ công an cấp thị xã trong thời gian tới./.