Đảng ủy phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII
Tác giả: Linh Nguyễn .Ngày đăng: 01/12/2021 .Lượt xem: 376 lượt.
Chiều ngày 01/12/2021, Đảng ủy phường Vĩnh Điện đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự Hội nghị có đ/c Phạm Thị Ngọc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy Điện Bàn, đ/c Huỳnh Quang Trung - Ủy viên BTV Thị ủy, Bí thư Đảng bộ phường, các đồng chí lãnh đạo địa phương, đại biểu các ngành, hội, đoàn thể và Bí thư các Chi bộ trực thuộc.

Trong 5 năm qua, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đạt được nhiều kết quả rất quan trọng, khá toàn diện, với nhiều cách làm mới, sáng tạo, thiết thực, ngày càng đi vào thực chất, chiều sâu, từng bước trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức đảng và từng cán bộ, đảng viên, tạo ra những thay đổi tích cực trong toàn hệ thống chính trị, toàn xã hội, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Việc xây dựng cam kết, kế hoạch rèn luyện, tu dưỡng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được từng Chi gắn với trách nhiệm nêu gương được triển khai đồng bộ, sâu rộng, ngày càng trở thành việc làm chủ động, thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng.

Học tập làm theo Bác được gắn với phong trào thi đua, cải cách hành chính, xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ, với nhiều nội dung sáng tạo có tính đột phá, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.


  Công tác giáo dục, tuyên truyền tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và gương người tốt, việc tốt, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo Bác ngày càng đổi mới, phong phú, đa dạng, có sức hấp dẫn, lôi cuốn, lan tỏa trong xã hội, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người dần trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội.

Tại hội nghị đã có những tham luận nêu lên những cách làm hay, làm mới, làm rõ hơn bài học kinh nghiệm, đồng thời đề ra những giải pháp, phương pháp tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 hiệu quả hơn tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn Đảng, toàn quân, toàn nhân dân trong thời gian tới. Đồng thời, Đảng ủy phường đã trao giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là Hội Cựu chiến binh phường, Chi bộ khối phố 5, đ/c Lê Thị Sinh - Chi hội trưởng Phụ nữ khối 5, thầy giáo Phạm Quốc Tuấn - Giáo viên trường THCS Quang Trung và đ/c Nguyễn Ngà - Ủy viên UB Hội LHTN phường.